Đây cũng là lần đầu tiên Lazada áp dụng chương trình ưu đãi miễn phí giao hàng không giới hạn cho toàn ngành hàng trong khung giờ vàng từ 12h đến 13h ngày 18/6/2020, để tháo gỡ rào cản tâm lý “thắt lưng buộc bụng” của mọi người sau Covid-19. Qua đó, giúp người tiêu dùng mua sắm thoải mái và dễ dàng hơn, đồng thời hỗ trợ các nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả hơn trên Lazada.

Sau Lễ hội mua sắm lần này, Lazada đã ghi nhận 7 xu hướng tiêu dùng nổi bật trong giai đoạn bình thường mới, bao gồm:

Bên cạnh chất lượng, mức giảm giá và khuyến mãi trở thành tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm: Top 5 sản phẩm bán ra nhiều nhất trong 5 phút đầu tiên có mức khuyến mãi từ 75% đến 90%.

Top 5 sản phẩm bán ra nhiều nhất trong 5 phút đầu tiên: Tã giấy; Điện thoại di động; Quần áo thời trang; Son môi; Nước rửa ray.

Ngành hàng “Thời trang” và “Sức khỏe & Làm đẹp” có cú lội ngược dòng thành công trong trạng thái bình thường mới: Nhu cầu làm đẹp đang tăng lên đáng kể trong bối cảnh người dân trở lại với nhịp sống thường ngày.

Top 5 ngành hàng bán chạy nhất:  Điện thoại và Máy tính bảng; Sức khỏe & Làm đẹp; Mẹ & Bé; Siêu thị tạp hóa; Thời trang.

Top 5 thương hiệu bán chạy nhất: Samsung, Adidas, Lock&Lock, LaRoche-Posay, Ensure.

 

Miễn phí giao hàng là yếu tố then chốt thúc đẩy người mua nhanh chóng đặt hàng: 80% đơn hàng trong ngày đầu tiên của Lễ hội được ghi nhận từ khung giờ miễn phí giao hàng không giới hạn.

Giải trí tại nhà vẫn giữ “ngôi vương” hậu Covid-19: trái với suy đoán của nhiều người, kể cả khi hết giãn cách xã hội, các hoạt động giải trí tại nhà trên ứng dụng di động vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Kênh LazLive trên ứng dụng Lazada thu hút gần 3,4 triệu lượt xem trong 5 ngày của Lễ hội mua sắm (gấp 1,5 lần tổng lượt xem trong Siêu Sale Sinh Nhật).

“Vũ điệu freeship” của Lazada thu hút gần 11 triệu lượt xem.

Bên cạnh đó, Lazada cũng ghi nhận nhiều thông tin thú vị khác trong 5 ngày diễn ra Lễ hội mua sắm “Sale hè rực rỡ” như: 240 triệu đồng là tổng số tiền cao nhất mà 1 khách hàng đã mua sắm trong 5 ngày; 12.000 miếng tã em bé đã được bán ra trong vòng 5 phút đầu tiên của ngày 18/6; 18 sản phẩm là con số trung bình 1 khách hàng xem trong 5 ngày.

7 xu hướng mua sắm nổi bật sau lễ hội ‘Sale hè rực rỡ’ trên Lazada


(Nguồn: Lazada)