Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững (MSD), đối tác của Tổ chức United Way Worldwide (UW) tại Việt Nam đã phối hợp cùng 3M triển khai dự án "Vì một Việt Nam không ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19" từ tháng 8 - 12/2020.

Đối tượng nhận hỗ trợ từ dự án là trẻ em và gia đình không có giấy tờ tuỳ thân, vô gia cư, người khuyết tật, các gia đình trẻ bại não, người lao động nhập cư, người nhiễm HIV/AIDS…

3M và các đối tác dành 1 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng mùa dịch
3M Việt Nam và Viện Nghiên cứu và Phát triển bền vững (MSD) phối hợp để hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19 tại Việt Nam.

Việt Nam là 1 trong 8 quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận được một phần của khoản tài trợ từ 3M Toàn cầu tổng trị giá hơn 22 tỷ đồng (950.000 USD). Dự án cung cấp các gói hỗ trợ thực phẩm, vật phẩm vệ sinh và các buổi tuyên truyền giáo dục phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho hơn 400 hộ gia đình tại Hà Nội và TP.HCM, dự kiến có khoảng 1.000 - 1.200 người nhận được các hỗ trợ này. 

 
3M và các đối tác dành 1 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng mùa dịch
Đại diện các gia đình tại Hà Nội nhận quà từ dự án trong chương trình.

Ông Jacky Kang - Giám đốc 3M Việt Nam cho biết: “Các dự án kết hợp với Tổ chức UWW là một phần trong chương trình hỗ trợ trị giá 20 triệu USD của 3M Toàn cầu nhằm hỗ trợ các dự án cứu trợ, ứng phó với đại dịch Covid-19 trên toàn cầu. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đóng góp một khoản tài trợ nhỏ để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam nhận được hỗ trợ lương thực thực phẩm và vật phẩm vệ sinh cơ bản cũng như được giáo dục tuyên truyền về sức khỏe, tăng cường nhận thức phòng chống dịch bệnh trong thời điểm này”.

3M và các đối tác dành 1 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng mùa dịch
 Ông Jacky Kang - Giám đốc 3M Việt Nam tin tưởng các dự án kết hợp với Tổ chức United Way Worldwide sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng.

Với vai trò là đơn vị trực tiếp triển khai dự án, bà Nguyễn Phương Linh - Viện trưởng MSD chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 đã tác động và thay đổi mọi mặt của cuộc sống, mỗi người chúng ta. Tuy nhiên, đối với các nhóm yếu thế việc duy trì những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cũng là một thách thức. Thông qua dự án này, MSD cùng UWW, Công ty 3M và các tổ chức đối tác mong muốn được chia sẻ, góp phần giảm bớt gánh nặng cho những người đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch này”.

Ngọc Minh