Test Run 21.1km là một sự kiện chạy đường trường dài khoảng 21.1 km (13.1094 dặm Anh) - bằng một nửa khoảng cách của chạy full marathon. Đây là cự ly đòi hỏi phải có sự luyện tập cũng như đảm bảo yếu tố kỹ thuật, thể lực thường chỉ dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và những người chạy bộ nhiều kinh nghiệm.

chạy bộ,giải chạy
Cố vấn cấp cao Tiểu Phương dẫn đoàn trong vai trò pacer sub 2:00

Trước khi tổ chức buổi chạy, adidas Runners Saigon đã chuẩn bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức cần thiết cho các thành viên. Từ tháng 1/2019, ban cố vấn của adidas Runners Saigon đã bắt đầu lên kế hoạch tập luyện riêng cho từng cá nhân theo từng thể trạng, mục tiêu riêng, và đồng hành cùng các thành viên trong từng buổi tập, hướng dẫn cụ thể về kỹ thuật, các phương pháp tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng.

chạy bộ,giải chạy
Các thành viên AR Saigon hào hứng trên đường chạy

Theo HLV Chí Hùng, hoạt động chạy bộ Test Run 21.1km lần này sẽ là trải nghiệm quý giá đối với các runner, giúp họ làm quen một cự ly chạy mới, khai mở hết giới hạn của bản thân đồng thời giúp các thành viên chuẩn bị tốt hơn cho các giải đấu chuyên nghiệp sắp tới. “Test Run 21.1km là một trong hai cự ly mà bất cứ một người yêu chạy bộ nào cũng mơ ước có thể chinh phục nhưng cũng là cự ly đòi hỏi khắt khe hơn so với đường chạy thông thường. Việc tổ chức Test Run 21.1km cũng có thể cho thấy sự trưởng thành vượt bậc của các runner chỉ sau 6 tháng gia nhập cộng đồng adidas Runners Saigon và chúng tôi hy vọng đây sẽ trở thành một hoạt động thường xuyên.”- HLV Chí Hùng chia sẻ.

chạy bộ,giải chạy
Các tình nguyện viên cổ vũ nhiệt tình cho các thành viên tham gia chạyvới những khẩu hiệu hài hước, dễ thương
 

Chị Xuân Dịu - thành viên dành giải nhất nữ của buổi chạy chia sẻ, ban đầu đến với adidas Runners Saigon đơn giản chỉ với mong muốn nâng cao sức khỏe cho bản thân nhưng dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cố vấn, huấn luyện viên, chị đã tiến bộ rất nhiều và dần chinh phục được những cự ly mong muốn. “Tham gia adidas Runners Saigon tôi đã nhận được rất nhiều kiến thức và các bài tập bổ trợ cho việc chạy bộ. Tôi rất thích và tự hào về chiếc áo AR mà mình đang mặc. Hy vọng rằng trong các giải chạy sắp tới, tôi sẽ đạt được nhiều thành tích tốt hơn nữa trong màu áo AR Saigon” - Chị Xuân Dịu cho biết.

chạy bộ,giải chạy
Thành viên của adidas Runners Saigon, Xuân Dịu, về đích với thành tích nhất bảng nữ
chạy bộ,giải chạy
Các thành viên trong đội ngũ core team vui vẻ khi hoàn thành thành công các nhiệm vụ của mình, giúp rất nhiều thành viên khác lần đầu chinh phục cự ly 21.1km

Các thành viên trong adidas Runners không chỉ luyện tập, mà còn chia sẻ niềm vui khi cùng nhau nỗ lực vượt qua thử thách để đạt thành tích tốt hơn. Hơn hết, thành quả mà mỗi cá nhân đạt được không chỉ trong bộ môn chạy, mà còn là sự bứt phá giới hạn của bản thân trong cuộc sống.

Buổi chạy Test Run 21.1km nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng chạy bộ ở TP.HCM. Đây là hoạt động đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của adidas Runners Saigon chỉ sau 6 tháng đi vào hoạt động, đồng thời mang đến cho các thành viên cơ hội trải nghiệm hoạt động chạy bộ mang tính chuyên nghiệp.

adidas Runners (AR) là cộng đồng quốc tế dành cho những người đam mê chạy bộ đến từ mọi cấp độ kỹ năng, mọi xuất phát điểm. Hướng đến niềm tin lớn “Thông qua thể thao, chúng ta có sức mạnh để thay đổi cuộc sống”, AR hiện có mặt tại hơn 80 thành phố trên thế giới, như Berlin, Munich, Paris, Zurich, Stockholm, Copenhagen, London, Tokyo, Istanbul, Sydney, Bangkok, Kuala Lumpur… với mong muốn kết nối những người có cùng niềm đam mê chạy bộ và lan rộng tinh thần thể thao đến với cộng đồng.

Chạy bộ luôn là hoạt động cốt lõi của adidas Runners. Bên cạnh các buổi chạy bộ, lịch tập thường kỳ của AR còn bao gồm những buổi tập rèn luyện thể lực, những buổi chia sẻ về dinh dưỡng được thiết kế và giảng dạy bởi các thành viên nòng cốt của AR hướng các thành viên đến một lối sống thể thao lành mạnh, giúp mỗi người nâng cao thành tích tập luyện, có sức bật để vượt qua những giới hạn của bản thân trong cuộc sống.

Tất cả những ai yêu chạy bộ, muốn gia nhập vào một cộng đồng quốc tế năng động, tràn đầy nhiệt huyết đều được chào đón tại adidas Runners Saigon: https://www.facebook.com/groups/adidasrunnerssaigon/ 

Thúy Ngà