Sau 2 trận hòa liên tiếp gây thất vọng trước Thụy Sĩ (1-1) và CH Ireland (0-0), các nhà ĐKVĐ EURO 2020 đã lấy lại hình ảnh bằng trận thắng 5 sao trước Lithuania, chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Các nhà vô địch EURO đã lập kỷ lục thế giới mới như thế nào?
Italy trở lại với chiến thắng 5-0 trước Lithuania nối dài mạch bất bại chưa từng có trong lịch sử bóng đá

HLV Mancini đã thực hiện 8 sự thay đổi so với trận đấu Thụy Sĩ và ông thực sự hài lòng với sự lựa chọn của mình với kết quả được đền đáp.

Đây cũng là trận đấu đưa tuyển Italy đến với kỷ lục mới, bỏ lại Brazil và Tây Ban Nha ở phía sau để trở thành đội đầu tiên trong lịch sử bóng đá đạt mốc 37 trận bất bại.

Chuỗi trận khó tin của đội bóng áo Thiên thanh thời Mancini bắt đầu từ ngày 10/10/2018, trong trận giao hữu hòa 1-1 Ukraine.

Đến nay, tuyển Italy có 30 trận thắng, 7 hòa trong khuôn khổ Nations League, vòng loại EURO 2020, vòng loại World Cup 2022, VCK EURO 2020 và một số trận giao hữu.

Các nhà vô địch EURO đã lập kỷ lục thế giới mới như thế nào?
HLV Mancini tuyên bố, điều quan trọng là phải bình tĩnh, giữ vững tinh thần thì khó khăn nào rồi cũng sẽ vượt qua
 

Trước đó, Italy chia sẻ kỷ lục bất bại 36 trận với tuyển Brazil (từ năm 1993-1996), còn Tây Ban Nha bất bại 35 trận (giai đoạn 2007-2009).

Chia sẻ sau trận, HLV Mancini cho hay: “Mặc dù mất rất nhiều cầu thủ trong vài ngày qua nhưng họ đã phản ứng tốt.

Rõ ràng đối thủ không có chất lượng hàng đầu nhưng bạn không phải lúc nào cũng ghi được 5 hay 6 bàn. Vì vậy họ đã làm tốt.

Ai cũng có thể mắc sai lầm (trận hòa với Thụy Sĩ). Điều quan trọng là bạn phải bình tĩnh, giữ vững tinh thần, rồi sẽ ổn thôi”.

L.H

Thắng bàn tay nhỏ, ĐKVĐ châu Âu Italy kéo dài kỷ lục

Thắng bàn tay nhỏ, ĐKVĐ châu Âu Italy kéo dài kỷ lục

Dù chỉ tung ra sân đội hình hai nhưng Italy vẫn dễ dàng đè bẹp Lithuania với tỷ số 5-0, ở lượt trận thứ 6 bảng C vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu.

Tuyển Italy đá đâu hỏng đó, HLV Mancini hết nhã nhặn nổi

Tuyển Italy đá đâu hỏng đó, HLV Mancini hết nhã nhặn nổi

Thuyền trưởng lịch thiệp Roberto Mancini phát cáu với tuyển Italy, bế tắc trận thứ 2 liên tiếp sau kết quả hòa 0-0 với Thụy Sĩ, vòng loại World Cup 2022.