- Siêu tiền vệ Luka Modric tuyên bố sau khi cùng Croatia thắng ngược tuyển Anh 2-1 để lấy vé chung kết World Cup 2018, chính người Anh đã "ru ngủ" nhau và anh cùng đồng đội đã cho thấy câu trả lời hùng hồn thế nào.

Người Anh mơ thấy cúp vàng, và họ thấy mọi thứ bay bổng phía trước, với niềm tin mãnh liệt Harry Kane cùng đồng đội sẽ thắng Croatia và bước vào chung kết World Cup 2018 đấu pháp.

Luka Modric đanh thép: Anh thua vì coi thường Croatia!
Southgate không còn cách nào khác là phải chúc mừng Luka Modric và Croatia

Ngay trong buổi tập trước trận bán kết, các học trò của Southgate đã lấy gà trống ra làm trò, như ngầm dọa sẽ "làm gỏi" tuyển Pháp.

Thực tế, tuyển Anh làm rất tốt công việc của mình, vượt lên dẫn Croatia 1-0 ngay ở phút thứ 5. Và nếu lạnh lùng và khôn ngoan hơn, tỷ số ấy đã được gia tăng trước khi bước vào nghỉ giải lao.

Nhưng rốt cuộc Tam sư chỉ làm được đến vậy, để người Croatia trỗi dậy trong hiệp 2 và kết liễu đối thủ ở hiệp phụ (phút 109). Tuyển Anh đã không thể gượng hay chiến đấu để đưa cuộc chơi vào chấm đá phạt đền.

 
Luka Modric đanh thép: Anh thua vì coi thường Croatia!
Croatia lấy vé chung kết World Cup 2018 theo cách thật tuyệt vời

Sau trận đấu, tiền vệ Luka Modric cho rằng, chính truyền thông Anh, các chuyên gia bình luận ở mấy nhà đài đã "ru ngủ" đội nhà, cho rằng họ có nhiều cơ hội chiến thắng trước Croatia hơn và kết cục ra sao thì đã rõ.

"Các nhà báo Anh, các chuyên gia bình luận đài truyền hình, họ đã đánh giá thấp Croatia và đó là một sai lầm lớn. Tất cả những lời lẽ của họ, chúng tôi đều đã đọc và nói với nhau rằng: được thôi, để xem hôm nay ai sẽ mệt mỏi.

Họ nên khiêm tốn và tôn trọng hơn. Chúng tôi đã cho thấy mình không mệt mỏi. Croatia đã thống trị cả tinh thần và thể chất. Chúng tôi đáng ra phải ghi bàn trước hiệp phụ, nhưng Croatia chúng tôi tự hào với những gì mình đã làm được".

Croatia sẽ tranh chức vô địch World Cup 2018 với Pháp vào lúc 22h tối Chủ nhật, 15/7 giờ VN, trong khi Anh gặp Bỉ ở trận tranh hạng 3 một ngày trước đó (21h ngày 14/7).

Video Anh 1-2 Croatia(nguồn VTV):

L.H