- HLV Southgate hy vọng, Jordan Henderson kịp bình phục chấn thương và tiếp tục mang đến vận may cho Tam sư trong cuộc chạm trán Croatia ở vòng bán kết World Cup 2018.

Theo trang thống kế nổi tiếng Opta, trong 30 lần khoác áo tuyển Anh gần nhất của Henderson, đội bóng đảo quốc sương mùa chưa thua trận nào. Đây cũng là chuỗi thành tích ấn tượng nhất của một cá nhân khi khoác áo Tam sư.

Anh,Croatia,Henderson
30 trận gần nhất Henderson ra sân, tuyển Anh chưa nếm mùi bại trận

Ở thời điểm hiện tại, ngoài năng lực chuyên môn, sự chuẩn bị chu đáo, thầy trò Southgate còn cần đến cả sự may mắn, hay nói đúng hơn là "lá bùa hộ mệnh" Henderson ra sân trận tới để Anh có thể tiến bước vào chung kết World Cup 2018.

 

Nhạc trưởng của Liverpool đã thi đấu xuất sắc trong chiến thắng 2-0 trước Thụy Điển. Vũ khí mà Henderson phát huy rất tốt chính là những đường chuyền ở cự ly ngắn và trung bình đạt độ chính xác cao.

Do gặp một chút vấn đề về gân kheo nên Henderson đã được thay ra ở phút 85. HLV Southgate hy vọng, tổn thương của tiền vệ 28 tuổi này không quá nghiêm trọng và Henderson có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội vào hôm nay (9/7).

Là một trong những thành viên dày dạn kinh nghiệm nhất Tam sư, Jordan Henderson đã cùng tuyển Anh tham dự ba giải đấu lớn gần nhất là Euro 2012, 2016 và World Cup 2014.

Góc thống kê chỉ ra rằng, trong 30 trận Henderson khoác áo Tam sư vừa qua, đội bóng giành chiến thắng 23 trận và chỉ bị đối phương cầm hòa 7 lần.

Trận cuối cùng tuyển Anh thất bại mà có sự góp mặt của Henderson là thua Uruguay 1-2 hồi 2014.

* Anh Tuấn