CLB Bóng đá Viettel đã đạt được thoả thuận về việc ký hợp đồng với ông Lee Heung Sil, 57 tuổi đến từ Hàn Quốc. Chiến lược gia này dẫn dắt đội bóng Quân đội với bản hợp đồng có giá trị trong vòng 2 năm. Sau khi HLV người Hàn Quốc lên cầm quân, HLV Hải Biên được giao nhiệm vụ làm trợ lý.

Chi tiết về mức lương trong bản hợp đồng được hai bên không tiết lộ, nhưng với bản lý lịch bắt mắt, HLV Lee Heung Sil chắc chắn sẽ là một trong những nhà cầm quân có mức thu nhập cao ở V-League 2019, cùng với những khoản hỗ trợ khác từ CLB.

Viettel ra mắt thầy ngoại đến từ quê hương thầy Park
HLV Lee Heung Sil rất nổi tiếng ở Hàn Quốc

HLV Lee Heung Sil (1961) từng là HLV trưởng dẫn dắt CLB Jeonbuk Huyndai Motors - một trong những CLB nổi tiếng nhất Hàn Quốc. CLB này được thành lập từ 1994 nhưng đã có 06 lần vô địch Giải quốc gia Hàn Quốc (K-League 1) 3 lần đạt cúp quốc gia Hàn Quốc, 1 lần siêu cúp của Hàn Quốc, 2 lần vô địch cup các CLB tại Châu Á (AFC Champions League).

Trong đó, vị HLV này đóng góp 2/6 chức vô địch Giải quốc gia Hàn Quốc (2009, 2011), 1 cúp quốc gia, 1 siêu cúp và 1 lần vô địch AFC Champions League (2006).

Ông cũng đã từng dẫn dắt CLB tại giải K-League 2 là Ansan Police và Asan Greenners. Ansan Police đã giành chức vô địch năm 2016 mặc dù trong đội hình không có cầu thủ ngoại và ngân sách hạn hẹp. Trước đó một năm, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam hiện tại là Park Hang Seo cũng đã vô địch giải K-League 2 vào năm 2015 cùng đội Sangju Sangmu Phoenix.

 
Viettel ra mắt thầy ngoại đến từ quê hương thầy Park
Bổ nhiệm HLV ngoại là một trong những động thái cho thấy tham vọng cao của Viettel ở mùa giải 2019

Khi còn là cầu thủ, Lee Heung Sil đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại FIFA World Cup 1990. Vào năm 1986 ông cùng với HLV trưởng Park Hang Seo được chọn vào đội hình 11 cầu thủ xuất sắc nhất tại Giải vô địch quốc gia Hàn Quốc.

Hiện ông Lee đã bắt đầu việc huấn luyện của mình tại CLB Viettel. Các cầu thủ Viettel tiếp tục tập luyện đến hết ngày 27 tháng Chạp âm lịch (1/2) và hội quân vào ngày mùng 3 Tết (7/2) để chuẩn bị cho mùa giải mới khởi tranh vào cuối tháng 2/2019.

Viettel ra mắt thầy ngoại đến từ quê hương thầy Park
Viettel đã sẵn sàng cho mùa giải mới. Ảnh S.N

Bên cạnh việc bổ nhiệm tân HLV trưởng, trước đó Viettel cũng đã chiêu mộ thành công trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA), tiền đạo Vũ Minh Tuấn (Thanh Hoá) và cặp đôi ngoại binh là Gustavo và Kayo đến từ Brazil.

Những chuyển động của Viettel trước mùa giải mới cho thấy đội bóng tân binh V-League quyết tâm làm được "điều gì đó" trong lần trở lại mái nhà xưa, gợi lại hình ảnh hào hùng của CLB Thể Công danh tiếng.

Huy Phong