U22 Việt Nam không thể lấy vé chung kết U22 Đông Nam Á, khi để thua U22 Indonesia từ một tình huống cố định ở phút 70 của trận đấu. Đội bóng của HLV Quốc Tuấn gặp nhiều khó khăn trước đối chơi rát, không ngại va chạm của đối thủ. Thêm vào đó, khi có cơ hội U22 Việt Nam lại không tận dụng được, nên đành chấp nhận tranh HCĐ với U22 Campuchia.

U22 Việt Nam: Thua là đúng, ông Tuấn đừng đổ lỗi cho trọng tài!
HLV QUốc Tuấn phản ứng với tổ trọng tài điều khiển trận bán kết U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia. Ảnh: G.N

Sau trận đấu, HLV Nguyễn Quốc Tuấn không giấu được sự bức xúc, trách trọng tài khiến U22 Việt Nam ra nông nỗi. Tuy nhiên, theo ý kiến của phần đông bạn đọc phản hồi với VietNamNet thì U22 Việt Nam thua là đúng và vị thuyền trưởng của chúng ta phải trách mình trước, thay vì đổ vạ cho Vua!

Quang LD (quatl...@yahoo.com.vn): Ông Tuấn nên khiêm tốn! U22 VN đã thua tâm phục khẩu phục. Nhìn cả trận đấu, U22 VN đã thua toàn diện: hàng công bất lực trước hàng thủ của U22 Indo, không có một pha dứt điểm nào đáng kể, 2 quả phạt trực tiếp thực hiện không thể tệ hơn, thể lực và trình độ kỹ thuật quá yếu. Người hâm mộ Việt Nam rất lo lắng, không biết lứa cầu thủ này sẽ bảo vệ ngôi Á quân U23 châu Á thế nào đây?

Minh Công (Minh66...@yahoo.com):Đành rằng trận này trọng tài có bắt không chặt chẽ, nhưng không nên đổi lỗi cho trọng tài mà phải trách chính mình: Thứ nhất, việc xác định cách chơi không đúng, không chọn các cầu thủ đá hay để chủ động tấn công ngay trong hiệp 1, ghi bàn trở về chơi theo lối chơi phòng thủ phản công thay vì lựa chọn ngược, chờ cho đối thủ xuống sức mới tung hảo thủ vào sân nhưng đối thủ lại có thể lực tốt, chơi rát nên thất bại về cách tiếp cận trận đấu.

Thứ hai, các cầu thủ trẻ còn nôn nóng, không trung thành với lối đã của đội tuyển Việt Nam đã xây dựng là phối hợp nhỏ đưa bóng vào vòng 16,5m mà chuyền dài, hoặc tạt bóng bổng khoảng 15 phút cuối trận nên ko tạo ra được cơ hội gỡ bàn dù cách biệt chỉ có 01 bàn. Thật đáng tiếc!

U22 Việt Nam: Thua là đúng, ông Tuấn đừng đổ lỗi cho trọng tài!
Người hâm mộ cho rằng, U22 Việt Nam thua là đúng, khi chơi không có mảng miếng gì. Ảnh: G.N
 

NVL (vanlieu...@gmail.com):Đừng làm mất hình ảnh bóng đá Việt nam. Chúng ta nên khiêm tốn học hỏi nhiều đi!

Bao Boi Long (59368...@fackebook.com):Chúng ta không có sự đột biến. Công tác trọng tài ở giải này có vấn đề nhưng đó là theo cảm tính của tình yêu dành cho đội nhà .đây là giải đấu ở khu vực DNA chúng ta không thể đòi hỏi gì hơn vì cũng đã xảy ra nhiều lần.

Theo tôi khi gặp Indo hay Malaysia thường chơi bóng tiểu xảo để có lợi thế, đó là một phần của bóng đá. Theo tôi quan trong là BHL cần đưa ra đấu pháp hợp lí và chuẩn bị mọi tình huống khi gặp những đối thủ này thì mới là thành công khi chúng ta được coi là cửa trên.

Chau Ngoc Thien (volang...@yahoo.com): Không có chiến thuật gì khác, không cải thiện được lối đá sau 3 trận vòng bảng, đến bán kết vẫn lối chơi như cũ, thua là đúng rồi. Trách mình trước, trách trọng sau.

Lee Lee (lethungoc...@hus.edu.vn): Sau khi xem xong 90 phút trận bán kết 2 giữa Campuchia và Thái lan, thấy rõ Việt Nam đá quá kém ở giải đấu này. Có thể nói U22 Việt Nam không bằng U22 Campuchia. Vậy nên đừng đổ lỗi cho trọng tài.

Minhdao (Daom90...@gmail.com):Trình độ có vậy nên chấp nhận với sự thật và nên học hỏi, ông Tuấn ạ.

Phú nguyễn (nuihongsong...@gmail.com): Việt Nam thua Indonesia trong trận này là hoàn toàn xứng đáng. Nguyên nhân thua là do huấn luyện viên đấu pháp sai ngay từ đầu trận.

U60 (hoangminhtri...@gmail.com):Thua là xứng đáng, HLV quá dở, đá không bài vở gì, quá tiếc cho một tối chủ nhật có thời gian để xem bóng đá!

Bờm (tammao...@gmail.com): Rất buồn, nhưng quả thực Vie65t đá kém quá, chẳng có mảng miếng gì. Indo thắng là xứng đáng.

Video U22 Việt Nam 0-1 U22 Indonesia:

VietNamNet