Trước đại diện Tây Á, Nhật Bản thi đấu khá nhún nhường, cho phép đối thủ chiếm quyền kiểm soát bóng lên đến hơn 70% sau khi có bàn vượt lên dẫn trước từ một tình huống phạt góc cố định.

Truyền thông quốc tế: Tuyển Việt Nam có thể gây địa chấn Nhật Bản
Nhật Bản gặp không ít khó khăn trước Saudi Arabia

Fox Sports phiên bản châu Á nhìn nhận: "Nếu các chân sút Saudi Arabia quyết đoán và sắc sảo hơn, họ đã có thể làm nên chuyện trước người Nhật.

Đội bóng HLV Tomiyasu chơi 90 phút không hề dễ dàng. Các cầu thủ Nhật Bản phải vật lộn dưới điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Al-Sharjah và gặp nhiều khó khăn hơn thường lệ.

Nhật Bản chỉ chăm chăm lo phòng ngự để bảo toàn thành quả với một bàn dẫn trước. Họ thiếu ý tưởng trong các đợt phản công, dẫn đến việc không thể nhân đôi cách biệt dù cơ hội đã mở ra khi hàng thủ Saudi Arabia dâng cao."

Cây viết Adwaidh Rajan đánh giá về trận tứ kết sắp tới giữa Việt Nam và Nhật Bản: "Màn trình diễn của Nhật Bản là kém thuyết phục. Tuy nhiên, họ vẫn có mặt ở vòng tứ kết để chạm trán nhà ĐKVĐ AFF Cup Việt Nam.

 
Truyền thông quốc tế: Tuyển Việt Nam có thể gây địa chấn Nhật Bản
Việt Nam hoàn toàn có cơ hội đánh bại Nhật Bản

HLV Park Hang Seo và các chiến binh sao vàng chắc chắn đã theo dõi kỹ cuộc đấu tại Sharjah. Họ đang rất tự tin và hoàn toàn có thể đánh bại đội bóng thành công nhất trong lịch sử Asain Cup hôm 24/1 tới đây."

Ở trận thư hùng sắp tới, tuyển Việt Nam sẽ có đầy đủ lực lượng mạnh nhất. Còn phía Nhật Bản, chân sút đang chơi cho Newcastle - Muto không thể ra sân vì án treo giò.

Xem video highlights Nhật Bản 1-0 Saudi Arabia

* Đăng Khôi