Sau khi chiến thắng La Liga, Chủ tịch Florentino Perez xác nhận, sẽ không có bản hợp đồng số má nào đến Bernabeu ở chuyển nhượng hè 2020, bởi tác động tài chính của dịch Covid-19.

Zidane chỉ có tiền mua sắm nếu Real Madrid bán được Bale
Mối quan hệ Zidane và Bale ngày càng không thể cứu vãn

Thông tin từ ESPN cho hay, thuyền trưởng Zidane sẽ chỉ được cấp tiền ‘đi chợ’ nếu tiền vệ đang hưởng lương cao nhất Real Madrid, Gareth Bale chịu… ra đi.

Ảnh hưởng của Covid-19 vẫn chưa dừng lại và các lãnh đạo cấp cao của Real Madrid thấy rằng, tình hình tài chính của họ còn khó khăn hơn so với tiên liệu, buộc họ phải ‘thắt lưng buộc bụng’ trong chi tiêu.

Real Madrid ngược dòng trong cuộc cuộc đua La Liga với Barca sau 10 chiến thắng liên tiếp kể từ khi mùa giải được khởi động lại. Tuy nhiên, Bale không góp công trong sự trỗi dậy của đội bóng Zidane.

Anh chỉ có 1 lần bắt đầu và 1 lần vào từ ghế dự bị, sau đó bị Zidane gạt hoàn toàn khỏi chuỗi trận đấu cuối mùa. Bale ngồi ngoài sân đã làm không ít ‘trò lố’, trong đó có cả hành động kéo khẩu trang che mắt giả vờ ngủ khi đồng đội đang thi đấu. Nguồn trên khẳng định, mối quan hệ giữa tiền vệ Xứ Wales và HLV người Pháp xấu thêm xấu.

 
Zidane chỉ có tiền mua sắm nếu Real Madrid bán được Bale
Phản ứng của Bale khi bị Zidane 'bỏ rơi'

Có một số ý kiến cho rằng, nếu gạt được sự mâu thuẫn thầy – trò này, Bale chính là điều còn thiếu của Real Madrid – có cả chất lượng lẫn nhãn quan ghi bàn tốt.

Zidane chắc chắn chỉ mong sớm tiễn được Bale rời Bernabeu nhưng tiền vệ này được cho không có ý định ra đi, sẽ thực hiện hết hợp đồng (hè 2022) bất chấp bị đầy ải trên ghế dự bị.

Phía Real Madrid thì không dễ kiếm được đối tác mua Gareth Bale do mức lương cao của tiền vệ này, cộng thêm lại muốn bán được giá.

Thực tế, năm ngoái Bale đã hoàn toàn muốn dứt áo rời Real Madrid để sang Trung Quốc chơi bóng, kiếm món hời. Nhưng gã khổng lồ Tây Ban Nha hủy phút chót do không đồng ý khoản phí, khiến tiền vệ này tức giận, quay lại ‘sống mòn’ ở Bernabeu.

L.H