Real Madrid đang muốn cắt giảm quỹ lương nhằm cân bằng ngân sách. Chính vì thế, họ cần thanh lý bớt những ngôi sao không còn nhiều giá trị sử dụng.

Real Madrid mạnh tay 'thanh trừng' 6 ông sao
Bale và Rodriguez không còn tương lai ở Real

Tiêu biểu trong số này là Gareth Bale và James Rodriguez. Bộ đôi trên đều đang nằm trong tầm ngắm của một vài đội bóng ở xứ sương mù.

Garetha Bale suýt chuyển đến Trung Quốc hè năm ngoái nhưng thương vụ đổ bể phút chót. Hiện cầu thủ chạy cánh người Xứ Wales không còn nằm trong kế hoạch của HLV Zidane.

James Rodriguez tuy không dính chấn thương nhưng cũng hiếm khi được ra sân. Ngôi sao người Colombia mới chỉ xuất trận 7 lần kể từ đầu mùa.

 

Nguồn tin từ AS cho hay, ngoài hai cái tên kể trên thì Lucas Vazquez, Mariano Diaz, Alvaro Odriozola và Nacho Fernandez cũng nằm trong danh sách cần bán của Real hè tới.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên đội bóng Hoàng gia khó thu về được khoản tiền chuyển nhượng cao, nhất là trong bối cảnh tình hình tái chính chung của hầu hết CLB lâm cảnh khó khăn.

Trường hợp James Rodriguez đang được Everton, Newcastle và cả MU theo đuổi. Mặc dù vậy, do anh chỉ còn thời hạn hơn một năm hợp đồng nên mức phí chỉ dao động từ 20 triệu bảng.

Hoàn cảnh Gareth Bale còn phức tạp hơn bởi cá nhân cầu thủ 31 tuổi này không muốn giảm lương nếu chuyển sang đội bóng khác. Giao kèo hiện tại giữa anh và Real Madrid vẫn còn thời hạn đến năm 2022.

* An Nhi