Đội bóng Hoàng gia bắt đầu theo đuổi Mbappe từ năm ngoái, khi chủ tịch Florentino Perez nhắm tài năng người Pháp là tương lai lấp vào khoảng trống Ronaldo để lại.

Real Madrid lật kèo Mbappe, bất ngờ chiêu mộ Haaland
Real Madrid chuyển hướng sang Haaland, thay vì Mbappe

Tuy nhiên, mọi chuyện đang có chiều hướng thay đổi thời gian gần đây, bởi phong độ làm bàn khủng khiếp mà Erling Haaland thể hiện tại RB Salzburg và Dortmund.

Các sếp lớn tại Real Madrid đang xem xét khả năng đưa tiền đạo trẻ người Na Uy về Bernabeu, thay vì một Mbappe dự báo đắt đỏ hơn nhiều.

Haaland mới 19 tuổi, đã ghi 12 bàn trong 8 trận đấu cùng Dortmund sau thương vụ chuyển nhượng trị giá 23 triệu euro hồi đầu năm.

Tuy giao kèo giữa Erling Haaland và đội bóng nước Đức có thời hạn đến năm 2024, nhưng điều khoản đi kèm, Haaland có thể rời Dortmund hè 2021 với giá chỉ 65 triệu bảng.

 

Trong khi đó, muốn kéo Mbappe ra khỏi PSG, đội bóng thành Madrid sẽ phải bỏ ra khoản tiền kỷ lục chuyển nhượng Thế giới mới 250 triệu bảng.

Real Madrid lật kèo Mbappe, bất ngờ chiêu mộ Haaland
So sánh thống kê giữa Haaland và Mbappe

Ở hoàn cảnh đó, chủ tịch Perez sẵn sàng chờ đợi đến hè năm sau bốc về Haaland với mức phí phải chăng, kèm khoản tiền lót tay cho siêu cò Mino Raiola cũng như cha đẻ cầu thủ này.

Erling Haaland thuộc mẫu tiền đạo cắm nhanh nhẹn, thể hình tốt cùng khả năng chớp thời cơ ấn tượng. Anh chính là sự thay thế hoàn hảo cho Benzema sắp bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Nếu cập bến Bernabeu, Haaland có thể đá cùng người đồng hương Martin Odegaard - hiện đang chơi rất hay trong màu áo Real Sociedad dưới dạng cho mượn.

* An Nhi