Paul Pogba còn không đầy 1 năm trên hợp đồng đã ký vào 2016 khi trở lại chơi cho Quỷ đỏ từ Juventus.

Paul Pogba gật đầu gia hạn 5 năm với MU
Pogba tìm thấy được niềm cảm hứng chơi bóng ở MU bên cạnh Bruno Fernandes

Tiền vệ này đã 2 lần yêu cầu được ra đi và đã định rời MU vào 2018 vì mối quan hậu xấu đi với Mourinho.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của Solskjaer thay Mourinho trên ‘ghế nóng’ đã giữ chân Paul Pogba ở lại thêm, dù anh vẫn chưa từ bỏ ý định rời MU, để đến với Real Madrid hoặc trở lại Juventus.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính các đội bóng, nên ít CLB nào có thể trả Paul Pogba với giá 100 triệu bảng hay đáp ứng mức lương 250.000 bảng/tuần anh đang nhận ở MU.

Nhưng trên tất cả, Paul Pogba cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều tại Old Trafford, với một MU đang được đi đúng hướng dưới thời Solskjaer. Đặc biệt, sự xuất hiện của Bruno Fernandes từ Sporting Lisbon mang đến niềm cảm hứng bóng đá cho cả đội cũng như bản thân tiền vệ người Pháp.

 
Paul Pogba gật đầu gia hạn 5 năm với MU
MU sẽ công bố hợp đồng mới 5 năm với Paul Pogba vào cuối mùa

Theo The Sun, chính điều đó khiến Paul Pogba đồng ý bước vào đàm phán gia hạn hợp đồng với MU, gật đầu ở lại. Quỷ đỏ sẽ công bố bản ký mới 5 năm với nhà vô địch thế giới vào cuối mùa.

Với việc Paul Pogba ở lại, MU cũng sẽ có điều chỉnh kế hoạch chuyển nhượng, hoãn động thái cho đội trưởng Aston Villa, Jack Grealish – người ban đầu được Solskjaer lên danh sách thay Pogba trường hợp anh nhất quyết rời.

Pogba có phong độ tốt cho MU kể từ khi mùa giải được khởi động lại sau dịch Covid-19. Anh bắt đầu trong 5 trận gần nhất của MU, sau 6 tháng ngồi ngoài vì chấn thương.

Dù vậy, Solskjaer thừa nhận, đêm nay Pogba có thể dự bị trận MU gặp Crystal.

L.H