Ole Gunnar Solskjaer đã nhắm tiền vệ trung tâm của Atletico là cái tên lý tưởng thay thế Paul Pogba nếu ngôi sao người Pháp rời Old Trafford hè này.

Pogba nhiều khả năng sẽ cập bến Real Madrid hoặc Juventus, khi phía MU sẵn sàng để anh ra đi nếu nhận được lời đề nghị xấp xỉ 100 triệu bảng.

MU phá kỷ lục chuyển nhượng lấy Saul Niguez
MU sẵn sàng phá két vì Saul Niguez

Giám đốc điều hành Ed Woodward bật đèn xanh dùng khoản tiền bán Pogba để đầu tư vào Saul Niguez, biến anh thành cầu thủ đắt giá nhất lịch sử MU.

Quỷ đỏ đã gửi tuyển trạch viên theo dõi sát sao phong độ của Saul mùa này. Riêng Solskjaer nhận được nhiều báo cáo tích cực về chàng trai 25 tuổi và tin anh sẽ thành công ở Ngoại hạng Anh.

 

MU chấp nhận trả khoản tiền 135 triệu bảng như trong điều khoản giải phóng hợp đồng giữa Saul và Atletico, và trả mức lương cực kỳ hậu hĩnh.

Saul Niguez nổi lên là một trong những tiền vệ toàn diện nhất làng túc cầu hiện đại, với hàng loạt màn trình diễn ở cấp CLB cũng như trên tuyển Tây Ban Nha.

Solskjaer hiểu rằng, tuyến giữa là nơi MU cần bổ sung nhất ở thời điểm hiện tại nên quyết tâm đưa về nhân tố một nhân tố chất lượng.

Ngoài Saul Niguez, MU còn quan tâm Donny van de Beek của Ajax. Mặc dù vậy, họ lo ngại cầu thủ người Hà Lan muốn đầu quân Real Madrid hơn là cập bến Old Trafford.

Bên cạnh đó, Quỷ đỏ sẵn sàng đầu tư cho tương lai với lời đề nghị 30 triệu bảng hỏi mua "thần đồng" 16 tuổi Jude Bellingham. Nếu mua đứt tiền vệ trẻ người Anh, MU có thể sẽ cho Birmingham mượn lại để Bellingham tích lũy thêm kinh nghiệm.

* Đăng Khôi