Giao kèo hiện tại giữa thủ thành người Tây Ban Nha và MU sẽ hết hạn vào hè năm sau. Bởi vậy, nếu các bên không thống nhất được chuyện gia hạn, đến tháng 1/2020, De Gea có thể tự do đàm phán chuyển nhượng với các CLB ngoài nước Anh.

MU,David De Gea,PSG
MU đề nghị mức lương 350.000 bảng/tuần cho De Gea

Thời gian qua, "gã nhà giàu" PSG và Juventus đều có liên hệ David De Gea. Tuy nhiên, các sếp MU quyết tâm giữ chân người gác đền 28 tuổi.

Để hiện thực hóa điều đó, Quỷ đỏ sẽ đề nghị bản hợp đồng mới có tổng giá trị 91 triệu bảng trong vòng 5 năm tới, nhằm thuyết phục De Gea ở lại.

Mức thù lao mà De Gea đang nhận tại Old Trafford là 240.000 bảng/tuần. Nếu đồng ý điều khoản mà MU đưa ra, anh sẽ vươn lên trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ 2 tại MU, chỉ sau Alexis Sanchez.

 

Sportsmail cho hay, trước đó cựu thủ thành Atletico Madrid thông qua người đại diện đòi khoản lương tiệm cận con số 500.000 bảng/tuần của Alexis Sanchez.

Mặc dù vậy, MU đã bác bỏ yêu cầu trên vì không muốn quỹ lương ngày càng phình to tại Old Trafford.

Trường hợp De Gea không chấp thuận đề nghị 350.000 bảng/tuần, nhiều khả năng anh sẽ rời CLB vào hè năm sau theo dạng chuyển nhượng tự do.

PSG sau khi chấm dứt hợp đồng với Buffon cũng cần người thay thế. Mặc dù vậy, họ đang nhắm đến thủ môn trẻ đầy tiềm năng của Milan - Gianluigi Donnarumma.

* An Nhi