Theo tiết lộ từ Metro, Man City đang gấp rút bàn chuyện ‘trói chân’ Raheem Sterling, dù mới vừa ‘thưởng’ tiền đạo tuyển Anh bằng hợp đồng 3 năm, lương cao nhất đội 300.000 bảng/tuần, cách đây 12 tháng.

Man City gấp gáp ‘trói chân’ Sterling chỉ sau 12 tháng
Man City chuẩn bị gia hạn Sterling chỉ sau 12 tháng ký mới

Lý do được đưa ra, Man xanh không muốn bị đối thủ ‘cướp’ đi cầu thủ ưu tú của mình. Họ muốn Sterling trải qua thời kỳ đỉnh cao không đâu khác ngoài Man City.

Sâu xa chính là ở những tin tức được cho Real Madrid ‘đi đêm’ dụ chân sút 24 tuổi về chơi bóng ở Bernabeu, sau khi quyết định bỏ mục tiêu Neymar. Không chỉ vậy, chính bản thân tiền đạo này cũng lên tiếng gần đây rằng, dù đang rất hạnh phúc cùn Man City nhưng mong muốn của anh là một ngày được ra nước ngoài chơi bóng.

Man City gấp gáp ‘trói chân’ Sterling chỉ sau 12 tháng
Nhà vô địch Ngoại hạng Anh không muốn bị Real Madrid cuỗm đi trụ cột của mình
 

Ngoài ra, Man City cũng nhìn xa, giá trị Sterling có thể tăng vọt lên một khi tuyển Anh lấy được vé dự VCK Euro 2020. Mười trong số 12 bàn thắng của tiền đạo này cho Tam sư ghi được từ năm ngoái tới nay.

Vì lẽ đó, Man City định giá Sterling 200 triệu bảng, muốn hành động quyết liệt sớm, để tránh rơi cảnh như năm ngoái, lúc gia hạn với Sterling trong thời gian chỉ còn một năm rưỡi hợp đồng.

Pep Guardiola cùng đội ngũ lãnh đạo muốn thấy Sterling trải qua thời kỷ đỉnh cao nhất của anh không đâu khác, chính là màu áo Man City, nhất là thời gian của Sergio Aguero ở CLB sắp đến hồi kết.

Do vậy, Man City lên lịch đàm phán với đại diện của Sterling trong thời gian tới đây, cho một bản ký mới phản ánh sự tiến bộ và những gì anh đạt được sau khi mới chỉ gia hạn cách đây 12 tháng.

L.H