Cầu thủ 29 tuổi người Tây Ban Nha chỉ còn thời hạn 1 năm hợp đồng với Bayern Munich và muốn tìm kiếm thử thách mới trong môi trường Ngoại hạng Anh.

Nguồn tin từ Sport cho hay, các cuộc đàm phán giữa đại diện Thiago và Liverpool đang diễn ra khá thuận lợi.

Liverpool dốc két 31 triệu bảng lấy Thiago Alcantara
Liverpool đang đàm phán chiêu mộ Thiago Alcantara

Sau 7 năm phục vụ Bayern Munich, Thiago đã hết động lực cống hiến cho Hùm xám. Bởi vậy, anh muốn ra đi để tự làm mới bản thân.

Trong quãng thời gian phục vụ đội chủ sân Allianz Arena, Thiago đã 7 lần được giương cao đĩa bạc Bundesliga, tham gia 230 trận đấu trong màu áo Bayern Munich.

Về phần Liverpool, sau khi đăng quang Premier League, HLV Jurgen Klopp không giấu giếm ý định tăng cường nhân sự, với Thiago là mục tiêu hàng đầu.

 

Bayern Munich đang đòi mức phí 31 triệu bảng trong thương vụ Thiago. Tuy nhiên, Liverpool hy vọng sẽ thương lượng mức giá thấp hơn.

Từ lâu, Klopp đã ngưỡng mộ khả năng kỹ thuật và nhãn quan chiến thuật rất tốt của Thiago. Ông tin tưởng, đây sẽ là sự bổ sung chất lượng cho hàng tiền vệ.

Theo nhật báo Bild, Thiago đã nói lời tạm biệt một vài đồng đội trong phòng thay đồ Bayern, dọn đường chuẩn bị rời nước Đức hè này.

Cựu cầu thủ Barca khẳng định sẽ không ký tiếp hợp đồng với Hùm xám và bày tỏ nguyện vọng được thử sức trong môi trường Ngoại hạng Anh.

Nhà tân vô địch Bundesliga đành chấp nhận bán Thiago Alcantara để thu về một khoản tiền, còn hơn là mất trắng anh vào hè năm 2021.

* An Nhi