Cầu thủ chạy cánh Ma rốc được ví là "Phù thủy Amsterdam" chính là mảnh ghép đầu tiên của Lampard khi ông muốn cơ cấu lại hàng công Chelsea mùa mới.

Chelsea đại náo chuyển nhượng, Lampard làm điều không ngờ
Ziyech là tân binh đầu tiên của Lampard ở Chelsea

Được sự ủng hộ mạnh mẽ về mặt tài chính, đội bóng thành London còn định đưa về ít nhất hai ngôi sao tấn công là Jadon Sancho (Dortmund) và Moussa Dembele (Lyon).

Frank Lampard sẽ thanh lục đội ngũ, sẵn sàng tống cổ các cựu binh như Willian, Pedro hay Oliver Giroud ra đường.

Nhà cầm quân người Anh muốn bơm thêm dòng màu trẻ, giàu khát vọng vào The Blues. Chính vì thế, những cái tên ngoài 30 tuổi sẽ bị thanh trừng.

Pedro nhiều khả năng sẽ trở về Tây Ban Nha. Willian đang được cả Barcelona cùng Juventus săn đón. Trong khi Giroud vẫn có nhiều CLB ở Anh lẫn Pháp quan tâm.

Bộ ba trên đều sắp hến hạn hợp đồng nên Chelsea không thu về xu phí chuyển nhượng nào.

 

Tân binh Hakim Ziyech sẽ làm tăng thêm sức sáng tạo cho Chelsea nhờ lối chơi kỹ thuật cộng thêm khả năng kiến tạo tuyệt vời (đã ghi 6 bàn thắng và có 12 đường chuyền thành bàn mùa này).

Chelsea đại náo chuyển nhượng, Lampard làm điều không ngờ
Nếu có thêm Sancho, hàng công Chelsea sẽ rất mạnh

Jadon Sancho cũng là cái tên mà Lampard rất thèm khát, khi tài năng 19 tuổi này đang bùng nổ cùng Dortmund với 12 bàn thắng và 13 pha kiến tạo tại Bundesliga 2019/20.

Vấn đề là Chelsea sẽ vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ MU và Liverpool. Trường hợp tương tự cũng xảy ra với tiền đạo Lyon - Moussa Dembele, bởi chân sút người Pháp cũng được MU theo đuổi.

Giá trị chuyển nhượng Dembele rơi vào quãng 45 đến 50 triệu bảng. Còn muốn có sự phục vụ của Jadon Sancho, Chelsea sẽ phải bỏ ra số tiền gấp đôi con số trên.

Hôm qua, giới truyền thông xứ sương mù cũng loan tin, The Blues sẵn sàng nhảy vào cuộc đua giành chữ ký tiền vệ 16 tuổi Jude Bellingham (Birmingham).

* An Nhi