Tuần trước, Ndombele cùng với 2 đồng đội khác là Ryan Sessegnon và Davinson Sanchez đã tập luyện ở công viên khu Barnet (London), dưới sự chỉ đạo của Jose Mourinho.

Bị Mourinho sỉ nhục, tiền vệ Pháp tháo chạy sang Barca
Ndombele cảm thấy khó ở tại London

Nguồn tin từ tờ L'Equipe cho hay, nhà cầm quân Bồ Đào Nha dạy sớm đến gõ cửa từng nhà học trò rồi yêu cầu Ndombele tham gia vào buổi chạy nhẹ duy trì nền tảng thể lực.

Trước đó, cầu thủ người Pháp đã tuân thủ đúng yêu cầu tự cách ly của chính phủ Anh, ở nhà tập luyện suốt hai tuần.

Nhưng trước mệnh lệnh của thầy Mourinho, Ndombele đành mặc áo tập ra chạy bộ cùng Sanchez và Sessegnon.

Jose Mourinho sau đó bị nhắc nhở về ý thức trách nhiệm khi cách ly xã hội và phải xin lỗi công khai trước giới truyền thông.

Về cá nhân Ndombele, sự việc càng đẩy mối quan hệ giữa anh và HLV Mourinho trở nên xấu đi, buộc tiền vệ 22 tuổi này phải xem xét tương lai lâu dài.

 

Chuyển đến Spurs hè trước với mức phí 58 triệu bảng, Ndombele đã vài lần bị nhà cầm quân người Bồ chỉ trích vì thiếu sự phấn đấu và không chăm chỉ tích lũy thể lực.

Tháng 2 vừa qua, Mourinho bày tỏ sự thất vọng vì Ndombele liên tục dính những chấn thương vặt vãnh. Tiếp đó, ông còn công khai phê phán màn trình diễn của học trò trong trận gặp Burnley.

Bị Mourinho sỉ nhục, tiền vệ Pháp tháo chạy sang Barca
Tiền vệ người Pháp không được lòng HLV Mourinho

Jose Mourinho thay Ndombele ngay sau giờ giải lao và đặt dấu hỏi về năng lực thi đấu nơi cựu cầu thủ Lyon ở cuộc họp báo sau trận.

Bản thân Ndombele cũng bức xúc vì bị Mourinho trù dập. Nếu mối quan hệ không được cải thiện và tiếp tục bị ép đá tiền vệ phòng ngự, anh sẽ tính chuyện ra đi.

Hiện Barca đang theo sát diễn biến và sẵn sàng giang tay giải cứu Ndombele, sau khi mua hụt anh ở kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái.

* Đăng Khôi