Barca cùng MU hâm nóng cuộc đua chuyển nhượng Sergej Milinkovic-Savic - người vừa quyết định hoãn quá trình đàm phán với PSG.

Milinkovic-Savic là trụ cột của Lazio, giúp đội bóng thủ đô Italia đua tranh danh hiệu Scudetto với Juventus.

Barca quyết đấu MU vì Milinkovic-Savic
Milinkovic-Savic là mục tiêu theo đuổi của MU và Barca

Dù kết quả mùa giải 2019-20 như thế nào, nhiều khả năng Milinkovic-Savic sẽ rời Lazio. Anh muốn đến môi trường lớn hơn để thể hiện mình.

Hơn nữa, Lazio cũng gặp khó khăn về tài chính, sau khi đại dịch Covid-19 khiến toàn bộ Italia chao đảo. Bán Milinkovic-Savic là giải pháp mà Chủ tịch Claudio Lotito tính đến.

MU theo sát Milinkovic-Savic từ vài năm nay. Quỷ đỏ hiện rất muốn có được tiền vệ người Serbia, nhằm thay thế cho Matic.

HLV Ole Gunnar Solskjaer và các quan chức ở Old Trafford tin tưởng, Milinkovic-Savic sẽ tăng chất lượng đội bóng, giúp Bruno Fernandes thoải mái hơn để tấn công.

 

Tuy nhiên, MU vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ Barca - đội bóng từng đặt vấn đề chuyển nhượng với Lazio hồi mùa hè năm ngoái.

Barca cần nhân tố để làm mới hàng tiền vệ. Xa hơn, CLB xứ Catalunya nhắm Milinkovic-Savic để thay thế Sergio Busquets.

Milinkovic-Savic là mẫu tiền vệ thu hồi bóng rất tốt. Bên cạnh đó, anh cũng rất giỏi trong việc đưa ra những đường chuyền ít chạm, nên được đội chủ sân Nou Camp quan tâm.

Theo trang Don Balon, Barca có lợi thế hơn so với MU. Đến Tây Ban Nha giúp Milinkovic-Savic có cơ hội giành danh hiệu lớn cao hơn so với việc chuyển sang nước Anh chơi bóng.

Một lợi thế khác là Barca đưa Arturo Vidal vào điều khoản chuyển nhượng, bên cạnh số tiền 70 triệu euro. Lazio có vẻ bị thuyết phục bởi đề nghị này.

KN