Chân sút người Gabon đã ngồi lên bàn đàm phán với The Gunners từ vài tháng qua. Các cuộc thảo luận về chuyện gia hạn diễn ra nhưng chưa có kết quả trước khi các trận bóng đá tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Arsenal không còn đường lùi, tống khứ Aubameyang
Arsenal buộc phải rao bán Aubameyang

Do đó, Arsenal buộc phải sớm đưa ra quyết định về tương lai Aubameyang - người muốn nâng cấp mức lương 200.000 bảng/tuần giữa những khó khăn về tài chính của CLB.

Bản thân tiền đạo 29 tuổi cũng muốn được chơi bóng ở Champions League, điều mà Arsenal khó có thể đáp ứng thời điểm hiện tại.

Barcelona cùng Inter Milan là hai đội bóng đang theo sát diễn biến chuyển nhượng Aubameyang. Ngoài ra, MU, Chelsea và PSG cũng quan tâm đến tay săn bàn lợi hại này.

 

Trong quá khứ, Arsenal từng rơi vào cảnh tương tự, buộc phải bán những cầu thủ chủ chốt, hoặc mất trắng họ như trường hợp Ramsey do không thỏa thuận được việc gia hạn hợp đồng.

Để tránh lặp lại sai lầm, lãnh đạo Pháo thủ muốn kiểm soát tình hình và xem xét chuyện bán đứt Aubameyang nếu nhận được lời đề nghị hợp lý.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho các ông lớn khắp châu Âu đua tranh giành chữ ký cựu tiền đạo Dortmund.

Về phần mình, HLV Mikel Arteta cũng đang thực hiện kế hoạch thanh lọc đội ngũ và cần một khoản ngân quỹ lớn để tăng cường lực lượng.

* Đăng Khôi