SEA Games 30 diễn ra từ ngày 30/11 đến 11/12/2019 tại Philippines. Đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30 với 856 thành viên, trong đó có 568 VĐV ở 43 môn và phân môn.

Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games Trần Đức Phấn - Phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: "Hiện công tác chuẩn bị của đoàn đang trong giai đoạn nước rút. Tất cả các trung tâm huấn luyện đều đang chuẩn bị những cơ hội cuối cùng.

Nhiều VĐV trọng điểm đang tập huấn ở các quốc gia có nền thể thao phát triển, đặc biệt là các VĐV trọng điểm. Các VĐV này có 2 nhiệm vụ là thi đấu giải và cũng là thi đấu tích điểm cho vòng loại Olympic 2020".

Thể thao Việt Nam,HCV,Trần Đức Phấn
Buổi lễ ký kết chiều 22/10
 

Cũng theo ông Trần Đức Phấn, Đoàn thể thao Việt Nam đặt chỉ tiêu giành được từ 70-72 huy chương vàng tại SEA Games 30.

Hơn một tháng tước khi lên đường tham dự ngày hội thể thao lớn nhất khu vực, Đoàn thể Việt Nam đón nhận tin vui khi Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) trở thành nhà tài trợ chính thức cho Đoàn trong buổi lễ được ký kết vào chiều 22/10.

Nhằm khích lệ tinh thần cho các vận động viên, Bia Saigon cam kết trao thưởng cho toàn bộ vận động viên và đội tuyển của Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu ngay khi giành được huy chương vàng trong khuôn khổ Đại hội với tổng giá trị 1,5 tỷ đồng.

Về phía nhà tài trợ, ông Bennett Neo - Tổng Giám đốc SABECO tự hào cho biết: “Bia Saigon là niềm tự hào của Việt Nam và luôn đồng hành cùng người Việt trên hành trình vươn đến vinh quang. Đó là trách nhiệm và cũng là niềm vinh dự của chúng tôi khi được sát cánh cùng các vận động viên trên bước đường chinh phục những giấc mơ và vươn đến thành công, không chỉ tại SEA Games năm nay mà còn tại các đấu trường quốc tế khác”.

Q.C