Ở nội dung 100m nữ, Tú Chinh và Kristina Knott chính là 2 VĐV được đánh giá cao nhất tại SEA Games năm nay. Trong khi Tú Chinh là ĐKVĐ ở cả đường chạy 100m và 200m thì Kristina Knott là VĐV nhập tịch gốc Mỹ.

Kristina Knott sống tại Florida, xuất thân từ VĐV bóng rổ, sau đó chuyển hướng sang điền kinh và liên tục thăng tiến. Cô đang được đầu tư nhằm chinh phục điền kinh châu Á lẫn Olympic.

Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Tú Chinh ở đường chạy 100m

Ở nội dung 200m trước đó, Tú Chinh đã chịu thua VĐV nước chủ nhà, dù đã phá kỷ lục SEA Games. Vì thế, VĐV người TPHCM quyết tâm phục thù ở nội dung còn lại của chạy ngắn là 100m.

Với quyết tâm cao, Lê Tú Chinh về nhất để đoạt HCV với thành tích 11’’54, chỉ nhanh hơn 1% giây so với người về sau Kristina Knott. Đây là màn phục thù ngoạn mục của VĐV Việt Nam. 

Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Tú Chinh "trả thù ngọt ngào" VĐV nhập tịch Philippines 

Chia sẻ sau tấm HCV quý giá, Tú Chinh cho biết: “Sau khi thua ở phần thi 200m, tôi đã tự nhủ phải cố gắng hết. Thật sự ở 200m, VĐV của Philippines quá mạnh. Bước vào phần thi chung kết 100m này, tôi không nghĩ mình giành được tấm HCV. Tuy nhiên tôi đã thi đấu với tinh thần rất thoải mái. Thành tích 11’’54 tốt nhất trong năm nay của tôi”.

 

“Khi tranh tài, tôi chỉ biết băng về đích nhanh nhất có thể. Tôi thậm chí còn không biết mình về nhất hay nhì sau khi đến đích, phải quay qua hỏi HLV. Chỉ đến khi màn hình lớn hiện lên, tôi mới biết mình chiến thắng”, Tú Chinh hạnh phúc chia sẻ.

Một số hình ảnh thi đấu của Tú Chinh và đội tuyển điền kinh chiều 8/12:

Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Tú Chinh hơn đối thủ Philippines đúng tích tắc 1% giây
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Chiến thắng xứng đáng của chân chạy TPHCM
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Cô ăn mừng cùng HLV của mình
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Tấm HCV danh giá nhất ở môn điền kinh đã thuộc về Lê Tú Chinh
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam

Cũng trong chiều nay, đội tuyển điền kinh thi đấu bùng nổ. Nguyễn Thị Oanh xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 4 phút 17 giây 31 để giành HCV 1.500m nữ
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Dương Văn Thái không có đối thủ ở 1.500m nam
Tú Chinh,Điền kinh Việt Nam
Đội tuyển điền kinh hứa hẹn sẽ còn giành thêm nhiều HCV nữa

Bằng Lăng