Với thứ hạng nhà nghề cao nhất trong khu vực Đông Nam Á, Daniel Cao Nguyễn (hạng 341 ATP) được chọn làm hạt giống số 1 ở nội dung đơn nam tại SEA Games 30.

Tay vợt vừa nhập tịch Việt Nam này một khi thi đấu đúng với phong độ hoàn toàn có thể giành một tấm vé vào chơi trận chung kết cho quần vợt quê hương của cả bố lẫn mẹ.

Quần vợt Việt Nam sáng cửa lấy vàng SEA Games 30
Daniel Nguyễn...

Trong khi đó, Lý Hoàng Nam (hạng 661 ATP) được chọn làm hạt giống số 3 sau Wishaya (Thái Lan – hạng 626). Việc cùng nhánh với tay vợt người Thái Lan sẽ khiến Lý Hoàng Nam gặp đôi chút khó khăn trong việc tìm tấm vé vào trận chung kết.

Tuy nhiên, theo như giới chuyên môn nếu như cả Lý Hoàng Nam lẫn Daniel Cao Nguyễn chơi đúng khả năng xảy ra cơ hội chung kết toàn Việt Nam.

Nếu điều này xảy ra, lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games (kể từ thời điểm đất nước thống nhất), quần vợt Việt Nam có tấm HCV đại hội thể thao lớn nhất khu vực.

 
Quần vợt Việt Nam sáng cửa lấy vàng SEA Games 30
và Lý Hoàng Nam đang là niềm hy vọng vàng cho quần vợt Việt Nam ở SEA Games 30

Ở giải đơn nam mọi chuyện có vẻ khá thuận lợi thì ở nội dung đôi nam  Lý Hoàng Nam - Lê Quốc Khánh, Daniel Nguyễn - Nguyễn Văn Phương đều không được chọn là hạt giống. Vì vậy có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm huy chương.

Càng khó hơn cho các cặp đôi Việt Nam hơn khi nước chủ nhà Philippines đã hướng đến tấm HCV ở nội dung đôi nam khi Gonzales (hạng 210 đôi ATP)/Huey (hạng 167 đôi ATP)  được chọn là hạt giống số 1.

Ngoài ra, các tay vợt ở nội dung đôi nam của Việt Nam còn đối mặt với thách thức đến từ bộ đôi hạt giống số 2 là Sanchai/Sonchat (Thái Lan) nằm trong tốp 300 ATP.

Các nội dung khác là đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ, quần vợt Việt Nam gần như không có cửa để cạnh tranh khi thua xa các đối thủ khác về chuyên môn.

Ngày 1/12, các nội dung đơn nam của môn quần vợt sẽ khởi tranh, tuy nhiên với việc được chọn làm hạt giống cả Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đều không phải thi đấu.

M.A