Tối 8/12, tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games, sau khi hạ gục kình địch Thái Lan với tỷ số 1-0. Đây là chiến thắng xứng đáng của các cô gái vàng Việt Nam, khi họ đã nỗ lực hết sức mình vượt qua nhiều khó khăn trong hành trình bảo vệ ngôi Hậu.

Sau khi lên ngôi số 1 Đông Nam Á, theo kế hoạch, hôm nay tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước. Tuy nhiên, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang có nguyện vọng muốn được ở lại Philippines thêm 2 ngày để tiếp lửa U22 Việt Nam trong trận chung kết gặp Indonesia.

Tuyển nữ đổi vé, ở lại tiếp lửa U22 Việt Nam đấu Indonesia
Tuyển nữ Việt Nam mong muốn được ở lại cổ vũ U22 Việt Nam giành HCV SEA Games

Ở trận chung kết bóng đá nữ, HLV Park Hang Seo và các trợ lý cũng đã tới sân Rizal Memorial để cổ vũ cho tuyển nữ Việt Nam. Vì thế mà HLV Mai Đức Chung cùng các học trò cũng muốn đáp lại tình cảm đó, đồng thời mang tới vận may cho các đồng nghiệp nam chinh phục tấm HCV sau 60 năm chờ đợi.

"Tôi đã xin phép cho các cầu thủ ở lại Philippines xem đội U22 Việt Nam thi đấu. Nếu đúng lịch thì ngày 9/12, toàn đội trở về Việt Nam nhưng tôi tính ở lại đến mùng 10 để cổ vũ. Hiện cả đội đang chờ quyết định của lãnh đạo đoàn TTVN", HLV Mai Đức Chung cho biết.

 
Tuyển nữ đổi vé, ở lại tiếp lửa U22 Việt Nam đấu Indonesia
Tuyển nữ Việt Nam chính là tấm gương về ý chí chiến đấu

Theo tin mới nhất, tuyển nữ đã được đổi vé ở lại Philippines thêm 2 ngày. Dự kiến thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ về cùng chuyến bay tuyển U22 Việt Nam vào lúc 17h ngày 11/12.

Sau trận thắng Thái Lan, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng tuyển nữ Việt Nam. Thầy trò Mai Đức Chung cũng nhận "cơn mưa" thưởng. Tính đến thời điểm hiện tại, các cô gái vàng bóng đá nữ được thưởng nóng hơn 10 tỷ đồng.

Video tuyển nữ Việt Nam 1-0 Thái Lan:

S.N