Xét về thực lực, tuyển nữ Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại Philippines ở bán kết để bước vào trận đấu bảo vệ chiếc HCV. HLV Mai Đức Chung và các học trò từng thắng Philippines 3-0 ở kỳ SEA Games 2 năm trước và tiếp tục thắng 2-1 ở bán kết giải vô địch Đông Nam Á 2019 vào tháng 8 vừa qua.

Dù vậy, chia sẻ trong buổi họp báo trước trận HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng: "Cả 4 đội vào đến bán kết đều rất xứng đáng. Tôi cũng rất đánh giá cao đội Philippines. Nước chủ nhà là một đội bóng có rất nhiều tiến bộ trong khu vực Đông Nam Á.

HLV Mai Đức Chung: 'Tuyển nữ Việt Nam quyết vào chung kết'
HLV Mai Đức Chung bắt tay cùng người đồng nghiệp dẫn dắt tuyển nữ Philippines
 

Bốn đội vào đến bán kết, đội nào cũng mong muốn thắng. Chúng tôi cố gắng thi đấu hết sức, và rất tôn trọng đội bạn".

Về việc bóng đá nữ không nhận được sự cổ vũ của các CĐV ở SEA Games, HLV Mai Đức Chung bày tỏ: "Mặc dù có ít hay có nhiều khán giả chúng tôi vẫn cố gắng nhiệt tình thi đấu, càng nhiều khán giả càng thi đấu hưng phấn hơn. Tuyển nữ Việt Nam được nghỉ 5, 6 ngày vừa qua đã có sự chuẩn bị kỹ. Toàn đội rất tập trung và phấn khởi bước vào trận gặp chủ nhà Philippines".

Trận đấu bán kết giữa tuyển nữ Việt Nam và chủ nhà Philippines sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 5/12 (theo giờ Việt Nam) trên SVĐ Binan Football. Trận bán kết cùng giờ còn lại giữa Myanmar và Thái Lan diễn ra trên SVĐ Rizal Memorial.

Bằng Lăng (từ Manila)