Trong chiến thắng trước U22 Lào, người được coi là số 1 ở khung thành U22 Việt Nam là Bùi Tiến Dũng bất ngờ bị HLV Park Hang Seo thay thế bằng Văn Toản.

Đây là quyết định khá hy hữu và bất ngờ từ chiến lược gia người Hàn Quốc, bởi hầu hết các đội bóng hiếm khi thử thủ môn vào thời điểm giải đấu đã lăn bóng.

U22 Việt Nam,thủ môn Bùi Tiến Dũng,HLV Park Hang Seo
Bùi Tiến Dũng đang đứng trước cơ hội rất lớn

Tuy nhiên, dù chơi không đến nỗi (và cũng bởi đối thủ yếu) nhưng Văn Toản lại để lọt lưới 1 bàn thua, thủ thành của Hải Phòng mất điểm trước HLV Park Hang Seo. Vì vậy, cơ hội được trọng dụng của Văn Toản bỗng trở nên mong manh. 

Văn Toản không vui nhưng đối với Bùi Tiến Dũng thì đây là cơ hội tái sinh khả năng bắt chính cho U22 Việt Nam trong trận gặp U22 Indonesia vào tối 1/12, thay vì ngồi đánh bóng ghế dự bị.

 
U22 Việt Nam,thủ môn Bùi Tiến Dũng,HLV Park Hang Seo
để trở về vị trí số 1 tại U22 Việt Nam ở SEA Games 30

Càng có cơ sở để người hùng của U23 Việt Nam tại giải châu Á 2018 lấy vị trí chính thức hơn khi trong 2 buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với đội bóng xứ Vạn đảo, trợ lý thủ môn Nguyễn Thế Anh đã dành khá nhiều thời gian nói chuyện, chỉ chiêu cho Bùi Tiến Dũng.

Sự trở lại của Bùi Tiến Dũng cũng là hợp lý, bởi so với đồng đội Văn Toản thì thủ thành người xứ Thanh nhiều kinh nghiệm thi đấu hơn khi đã từng tham dự VCK U23 châu Á 2018, Asiad (bắt chính) hay AFF Cup 2018.

Video U22 Việt Nam 6-1 U23 Lào:

M.A