Theo quy định của BTC SEA Games 30, mỗi đội bóng được quyền sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Điều này sẽ giúp các trận đấu trở nên hấp dẫn hơn ở đại hội thể thao Đông Nam Á sắp tới.

Theo thông tin mới nhất, HLV Park Hang Seo đã đăng ký sơ bộ 5 cầu thủ trên 22 tuổi, gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn vào danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30.

Lộ 5 tuyển thủ vượt tuổi được thầy Park chọn đá SEA Games 30
HLV Park Hang Seo chọn 5 gương mặt ở ĐTQG cho U22 Việt Nam

Trong số các cầu thủ này, thầy Park rút gọn còn 2 cầu thủ trước khi chính thức chốt danh sách U22 Việt Nam tham dự SEA Games.

Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã đưa ra tiêu chí để chọn cầu thủ trên 22 tuổi: "Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu”.

 
Lộ 5 tuyển thủ vượt tuổi được thầy Park chọn đá SEA Games 30
Văn Toàn rất cần cho hàng công U22 Việt Nam

Với những tuyên bố này, Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải hay Đỗ Hùng Dũng đang được đánh giá cao, khi đều đáp ứng dủ tiêu chí của thầy Park. Đặc biệt với Quế Ngọc Hải đang rất cần cho hàng phòng ngự U22 Việt Nam, bởi Tấn Sinh vừa gặp chấn thương, trong khi khả năng tham dự SEA Games của Đình Trọng đang bỏ ngỏ.

Theo kế hoạch, sau khi có sự tăng cường của 2 cầu thủ trên 22 tuổi, cùng với đó là những trụ cột Quang Hải, Thành Chung, Văn Hậu... ở ĐTQG, U22 Việt Nam lên đường sang Philippines dự SEA Games vào ngày 22/11.

Video buổi tập chiều 5/11 của tuyển Việt Nam:

Huy Phong