1. Ở chiến thắng ra quân trước U22 Brunei, rõ ràng việc HLV Park Hang Seo chỉ tung vào sân đội hình dự bị chơi không thật sự tốt như chờ đợi.

Nhưng ở chiến thắng thứ 2 trước U22 Lào mọi chuyện khác hẳn, U22 Việt Nam với đội hình gần như mạnh nhất có một trận đấu tưng bừng cả về tỉ số đến lối chơi để suýt tạo ra một màn trình diễn hoàn hảo.

Điều đáng nói nhất trong trận đấu này là việc chiến lược gia người Hàn Quốc xoay rất nhiều phương án tấn công, sơ đồ chiến thuật (đặc biệt những phút cuối) và phần lớn các cầu thủ thích nghi rất nhanh rồi tạo ra một thế trận áp đảo so với U22 Lào.

U22 Việt Nam, hãy chứng tỏ bóng dáng nhà vô địch SEA Games
U22 Việt Nam sau 2 chiến thắng đang khiến các đối thủ phải dè chừng

Nhìn những gì mà U22 Việt Nam vừa cho thấy về phương diện chiến thuật, sức tấn công... rõ ràng là cơ sở để người hâm mộ hi vọng thầy trò HLV Park Hang Seo có thể giành được tấm HCV về cho Tổ quốc.

2. Dù đã chơi khá thuyết phục như thế, nhưng thực tế U22 Việt Nam vẫn chưa bung hết sức, cũng như vẫn còn giữ chân cho một số trụ cột trong các trận đấu vừa qua.

HLV Park Hang Seo vẫn đang sử dụng con người một cách tiết chế, thay vì tung cả vào sân như nhiều người vẫn tưởng nhằm tạo ra sự gắn kết cho những cầu thủ U22 và nhóm cựu binh trên tuyển Việt Nam trở về.

Tất cả các cầu thủ tốt nhất đã được vào sân, nhưng chưa bao giờ chung một thời điểm để vì điều này hoàn toàn có thể hy vọng những trận đấu tới khi ông Park bố trí đội hình tối ưu về nhân sự U22 Việt Nam khó lường hơn so với những gì đã thấy.

 

Không chỉ chưa bung hết quân số, dường như cả Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Hậu... cũng còn đá giữ chân khi các đối thủ U22 Brunei và U22 Lào thực sự quá yếu để phải chơi tất tay...

3. Sau 180 phút đầu tiên tại SEA Games có thể nói rằng U22 Việt Nam chứng tỏ được sức mạnh vượt trội thông qua những chiến thắng với tỉ số đậm, cùng màn thể hiện đáng khen ngợi.

U22 Việt Nam, hãy chứng tỏ bóng dáng nhà vô địch SEA Games
Nhưng chưa thể quá mừng, bởi đối thủ đã qua của thầy trò HLV Park Hang Seo là rất yếu

Nhưng, cần phải cẩn trọng mà nói rằng đến lúc này đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn chưa gặp được đối thủ xứng tầm, khi ai cũng thấy cả U22 Brunei hay U22 Lào chỉ hơn các đội bóng nghiệp dư đôi chút về chuyên môn.

Vì không gặp bất cứ thử thách nào lớn, nên chuyện U22 Việt Nam thoải mái phô diễn khả năng chơi bóng, đồng thời chơi tấn công một cách khá tốt (như ở trận gặp U22 Lào) cũng là điều dễ hiểu.

Thế nên, sức mạnh của U22 Việt Nam đến đâu chắc phải đợi đến khi gặp U22 Indonesia vào lúc 19h ngày mai, 1/12 mới được kiểm chứng thực sự. Còn lúc này, màn thể hiện của các chàng trai áo đỏ dù rất ổn nhưng mới chỉ là khởi đầu cho chặng đường tương đối dài mà thôi.

Và hi vọng, thầy trò ông Park tiếp tục đà tiến sau 2 trận ra quân toàn thắng. Không chỉ vậy, trước các đối thủ mạnh hơn, U22 Việt Nam được trông đợi cũng chơi hoàn hảo hơn, khi đó chúng ta mới có thể nói về tấm HCV SEA Games 30...

Mai Anh