1. Sau những màn trình diễn đầu tiên tại SEA Games 30, rõ ràng U22 Indonesia không hề yếu và dễ chơi cho U22 Việt Nam và HLV Park Hang Seo.

Diễn biến trên sân trong 45 phút đầu tiên chứng tỏ điều này, khi đội bóng xứ vạn đảo chơi ăn miếng trả miếng với đoàn quân của HLV Park Hang Seo một cách sòng phẳng.

Và việc có bàn thắng cho U22 Indonesia là xứng đáng, dù thực tế người góp công lớn nhất để đội bóng xứ vạn đảo mở tỉ số lại là thủ thành Bùi Tiến Dũng.

U22 Việt Nam hạ Indonesia: Thầy Park cao tay, lại còn may!
U22 Indonesia không hề dễ chơi...

2. Bị đối thủ dẫn bàn, thế trận không mấy sáng sủa trong hiệp 1 tưởng chừng như U22 Việt Nam gặp khó khăn sau giờ nghỉ, nhưng rất may cho HLV Park Hang Seo và các học trò khi U22 Indonesia chùng xuống.

Nói chính xác hơn, đội bóng của HLV Indra Syafi với lợi thế dẫn bàn rất muốn bảo vệ thành quả, hoặc chí ít có được trận hoà để quyết định đá thấp chờ cơ hội phản công.

Việc U22 Indonesia lùi về sâu bên phần sân nhà đã giúp U22 Việt Nam được chơi đúng bài của mình, khi có thể đá ban bật, kiểm soát bóng... Với sức ép liên tục, việc Thành Chung ghi bàn cho đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng là dễ hiểu.

U22 Việt Nam hạ Indonesia: Thầy Park cao tay, lại còn may!
Nhưng HLV Park Hang Seo tỏ ra cao tay hơn

Không chỉ “hên” khi đối thủ mang tâm lý cầu hoà (vì các trận sau rất dễ thở), ngay cả pha dứt điểm của Hoàng Đức dù đẹp, nhưng cũng có một chút may mắn khi đối thủ bỏ quên tiền vệ U22 Việt Nam trong tích tắc, điều không xảy ra suốt cả trận với tất cả các cầu thủ áo đỏ.

3. U22 Việt Nam đã có một trận đấu khiến người hâm mộ vỡ oà khi giành trọn 3 điểm ở thời khắc bù giờ. Một lần nữa, “kiến trúc sư” cho chiến thắng này lại phải gọi tên HLV Park Hang Seo.

Ông thầy người Hàn Quốc đã tỏ ra vô cùng tinh quái, cũng như đầy tiểu xảo khi là người châm ngòi cho sự mất bình tĩnh của các cầu thủ U22 Indonesia với hành động phán ứng “cực gắt” ở giữa hiệp đấu thứ 2.

 
U22 Việt Nam hạ Indonesia: Thầy Park cao tay, lại còn may!
đã mang về cho U22 Việt Nam một chiến thắng xứng đáng

Chính điều này khiến các cầu thủ trẻ của HLV Indra Syafi tỏ ra nôn nóng, mất bình tĩnh, cũng như cả sự rụt rè trong những tình huống tranh chấp 5-5 sau đó – điều mà những phút trước không hề xảy ra.

Không chỉ biết dùng tiểu xảo, về chuyên môn chỉ cần đúng 1 sự thay đổi người chiến lược gia người Hàn Quốc đã đánh bại U22 Indonesia, khi quyết định tung Hà Đức Chinh vào sân ngay sau giờ nghỉ giữa hiệp kết thúc.

U22 Việt Nam hạ Indonesia: Thầy Park cao tay, lại còn may!
HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam cảm ơn vì sự mát tay của ông! 

Quyết định tăng cường hàng công trong bối cảnh đội nhà bị dẫn bàn là đương nhiên, nhưng cái hay của ông Park lại nằm ở chỗ “đọc vị” được tâm lý của U22 Indonesia vốn muốn hoà, hoặc bảo vệ tỉ số sau khi có bàn thắng ở hiệp 1.

Hà Đức Chinh vào sân đã khiến U22 Indonesia vốn mang tư tưởng thi đấu như đã nói ở trên càng không thể dâng cao, cũng như buộc phải chia người để theo kèm. Và điều này giúp U22 Việt Nam có đất để cầm và chơi bóng theo đúng ý của mình.

Tấn công với rất nhiều phương án, cùng quân số đông đảo lên tham gia hãm thành việc U22 Việt Nam có bàn thắng gỡ hoà là điều tất yếu. Thêm một chút may và khoảnh khắc bùng nổ của Hoàng Đức, thầy trò HLV Park Hang Seo đã bắn hạ U22 Indonesia khó lường một lần nữa.

Có may mắn, có quyết tâm và sở hữu một ông thầy cao tay như HLV Park Hang Seo thì U22 Việt Nam còn sợ gì nữa!

Video U22 Việt Nam 2-1 U22 Indonesia:

Duy Nguyễn