Phản ứng chung của truyền thông xứ Kim chi, quê nhà thầy Park là ấn tượng với trận thắng thứ 4 liên tiếp của U22 Việt Nam, nhưng chung một nhận định: thầy trò HLV Park Hang Seo trải qua trận đấu nhọc nhằn không ngờ trước U22 Singapore chưa ghi nổi bàn nào từ đầu giải.

Báo Hàn: U22 Việt Nam chơi thất vọng, tính cơ động đâu rồi
U22 Việt Nam gặp khó trước Singapore, lại càng khó hơn khi Quang Hải phải rời sân sớm do bị đau

Tờ MT Star News: “U22 Việt Nam giành chiến thắng ly kỳ cuối trận trước U22 Singapore, nhờ cú đánh đầu của Hà Đức Chinh. Đây là trận thắng thứ 4 liên tiếp của thầy trò HLV Park Hang Seo, củng cố ngôi đầu bảng B với 12 điểm, trên Indonesia (9 điểm) và Thái Lan (9 điểm).

U22 Việt Nam sẽ đấu với U22 Thái Lan ở lượt cuối, trận đấu được chờ đợi vào thứ Năm, 5/12”.

The Fact đánh giá: “U22 Việt Nam chật vật đáng ngạc nhiên trước U22 Singapore chưa ghi được bàn nào từ đầu giải. Ông Park cùng học trò thở phào gần cuối trận với bàn thắng do Hà Đức Chinh ghi được ở phút 85”.

Báo Hàn: U22 Việt Nam chơi thất vọng, tính cơ động đâu rồi
Báo chí Hàn Quốc cũng 'ghi chú' thêm thầy Park có vẻ cáu kỉnh khi bàn thắng mãi không đến với U22 Việt Nam

Còn News1: “Việt Nam phải đấu tranh trước một Singapore rất quyết tâm nên không thể làm gì trong hiệp 1. Không những thế, HLV Park Hang Seo phải rút Quang Hải ra sớm do bị đau.

Tuy nhiên, sang hiệp 2, U22 Việt Nam dần chơi khởi sắc hơn và họ đã hạ được đối phương khi trận đấu chỉ còn ít phút. Cú đánh đầu của Hà Đức Chinh làm rung chuyển lưới Singapore, giành chiến thắng quý giá”.

 

CBS mổ xẻ: “Một trận đấu khó khăn không thể ngờ cho U22 Việt Nam. Nhưng 10 phút cuối ‘phép thuật’ Park Hang Seo được kích hoạt cùng tinh thần Việt Nam.

U22 Việt Nam không thể xâm nhập khung thành đối phương trong suốt hiệp 1 và trận đấu tưởng như phải kết thúc với tỷ số hòa. Nhưng ‘phép thuật’ Park Hang Seo còn đó, với bàn thắng duy nhất đến ở phút 85 từ cái đầu của cầu thủ Hà Đức Chinh”.

Báo Hàn: U22 Việt Nam chơi thất vọng, tính cơ động đâu rồi
U22 Việt Nam thắng nhờ bàn duy nhất của Đức Chinh ở phút 85

Stoo phân tích: “U22 Việt Nam đã bị chặn bởi hàng thủ có tổ chức của Singapore, nên không thể tạo ra được cơ hội. Trận này Việt Nam chơi thất vọng, ít cơ động như vốn thấy.

Sang hiệp 2, đội bóng của ông Park dần dần mới sống lại những đợt tấn công nhưng cũng thiếu chính xác. Tiến Linh có mấy cơ hội đều không thể thực hiện được. Càng về cuối, U22 Việt Nam gia tăng sức ép và đã đánh sập được Singapore. Hà Đức Chinh làm rung chuyển lưới đối phương bằng cú đánh đầu tuyệt vời”.

Theo đánh giá chung của truyền thông Hàn Quốc, U22 Việt Nam cùng thầy Park có trận đấu khó ngoài mong đợi trước Singapore. Tuy nhiên, bản lĩnh của ứng viên vô địch dưới sự hướng dẫn của thầy Park đã lên tiếng kịp lúc để giành kết quả thuận lợi trước khi đấu Thái Lan lượt cuối bảng B lúc 15h ngày 5/12.

Mai Nguyễn