Theo như kế hoạch ban đầu từ phía BTC SEA Games 30, bóng đá nam sẽ là môn khởi tranh sớm và kết thúc muộn nhất khi diễn ra từ ngày 25/11 và kết thúc ngày 10/12/2019.

Và tính từ nay đến trận đầu ra quân gặp Brunei (26/11), U22 Việt Nam chỉ còn có khoảng nửa tháng chuẩn bị, cũng như sắp xếp kế hoạch lên đường sang Philippines tham dự giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đặt mục tiêu giành tấm HCV.

U22 Việt Nam và thầy Park hoang mang với SEA Games 30
HLV Park Hang Seo...

Thế nhưng, đến lúc này theo thông tin mới nhất có được phía U22 Việt Nam vẫn chưa nhận được lịch thi đấu chính xác nhất đến từ BTC SEA Games để rơi vào thế khá bị động như tính toán điểm rơi, chọn lựa con người...

Không chỉ bị động về thời gian thi đấu có thể bị thay đổi bất cứ lúc nào (giống như lịch bốc thăm chia bảng đã được dời lại vào phút chót), đến lúc này U22 Việt Nam cũng chưa rõ sẽ thi đấu ở đâu trong số các địa điểm Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna.

Và dù có xác định được sân thi đấu thì cũng không dễ dàng gì cho thầy trò HLV Park Hang Seo khi gần như chắc chắn sẽ phải đá 2 sân ở vòng bảng như những kỳ SEA Games trước đây, để buộc bộ phận hậucần tính toán kỹ lưỡng trong việc lựa chọn khách sạn ăn ở sao cho tiện nhất cho đội nhà.

Ngoài lịch cụ thể và chính xác nhất chưa được đảm bảo, hay địa điểm thi đấu còn đang xác định... thì ngay cả việc bố trí sân tập của nước chủ nhà Philippines cũng đang khiến các quốc gia tham dự môn bóng đá nam SEA Games rối bời, bởi theo được biết chỉ có 2 sân phục vụ cho 11 đội bóng  mà thôi.

U22 Việt Nam và thầy Park hoang mang với SEA Games 30
và U22 Việt Nam đang thực sự hoang mang khi đang khá mông lung về lịch, sân thi đấu tại SEA Games 30 tới đây
 

Cần phải nhớ rằng, ở SEA Games 30 tới tất cả các trận đấu sẽ đá trên sân cỏ nhân tạo, và nếu như không có thời gian chuẩn bị, đồng thời có quá ít thời gian tập luyện làm quen thực sự bất lợi vẫn là các đội bóng tham dự, trong đó có U22 Việt Nam.

Chính bởi những khó khăn đang phải đối mặt, nên sáng 12/11 VFF đã cử phó phòng các đội tuyển Đoàn Anh Tuấn lên đường sang Philippines tiền trạm cũng như tìm hiểu các vấn đề liên quan đến ăn ở, tập luyện nhằm đảm bảo cho thầy trò ông Park có được một kỳ SEA Games thành công nhất.

Kế hoạch vào ngày 20/11 tới đây, U22 Việt Nam sẽ vào TPHCM và nghỉ tại đây một đêm trước khi lên đường sang Philippines chinh phục tấm HCV SEA Games còn thiếu kể từ khi hội nhập.

Và trước đó, HLV Park Hang Seo sẽ công bố danh sách rút gọn 20 cầu thủ cùng mình tham dự đại hội thể thao lớn nhất khu vực lần thứ 30...

Video giao hữu U22 Việt Nam 1-1 U22 UAE:

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

M.A