Sáng 12/11, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Cty CP Tập đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp đồng hỗ trợ trả lương cho HLV Park Hang Seo và Ban huấn luyện tuyển Việt Nam.

Ngay sau lễ ký kết, nhà tài trợ này đã trao thưởng 1 tỷ đồng cho tuyển Việt Nam với chiến thắng 1-0 trước Malaysia trên sân Mỹ Đình ở Vòng loại World Cup 2022. Cá nhân tiền vệ Quang Hải, tác giả bàn thắng duy nhất của trận đấu được thưởng 200 triệu đồng.

Với việc có thêm mạnh thường quân, HLV Park Hang Seo được dự đoán được trả mức lương khủng, bởi trước đó cũng có một mạnh thường quân lớn đứng phía sau hỗ trợ lương cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

HLV Park Hang Seo nhận tin vui trước trận đấu với UAE
Có thêm nhà tài trợ trả lương cho thầy Park cùng các trợ lý

Với sự hỗ trợ lớn từ các doanh nghiệp, theo nhiều nguồn tin, HLV Park Hang Seo nhận mức lương cao hơn gấp đôi so với hợp đồng cũ. Tổng số tiền VFF phải chi trả mỗi năm lên tới trên dưới 1 triệu USD.

Không chỉ trả lương cho HLV Park Hang Seo, thông qua các nhà tài trợ, VFF cũng đáp ứng về mặt tài chính với dàn trợ lý của thầy Park, lên tới trên dưới 10 người ở cả U22 và tuyển Việt Nam.

 

Sự kiện này giúp HLV Park Hang Seo và ê kíp của mình thêm động lực trước 2 trận đấu quan trọng ở vòng loại World Cup 2022 với UAE (14/11) và Thái Lan (19/11).

HLV Park Hang Seo nhận tin vui trước trận đấu với UAE
Thầy trò Park Hang Seo nhận doping tinh thần trước 2 trận gặp UAE và Thái Lan

"Thời gian gia hạn hợp đồng sẽ tương ứng với thời gian làm việc của HLV Park Hang Seo. Chúng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho HLV Park và các trợ lý để tập trung chuyên môn cho tuyển Việt Nam giành thành tích tốt nhất trong thời gian tới”, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch VFF phụ trách truyền thông Cao Văn Chóng cho biết thêm: "VFF là đơn vị trực tiếp trả lương cho HLV Park Hang Seo nhưng có sự chung tay giúp sức của hai nhà tài trợ".

MỜI XEM VIDEO ĐƯỢC TẠO TỰ ĐỘNG CỦA BÀI VIẾT NÀY

Huy Phong