- Lần thứ 3 trong mùa giải 2017, các truyền nhân Thể Công bất lực trong trận chung kết, đành nhận kết buồn với hat-trick về nhì. Trong khi đó, sau khi đả bại U15 Viettel trong trận chung kết U15 quốc gia- Cup Thái Sơn Bắc 2017, PVF đã có 2 ngôi vô địch liên tiếp.

U15 Viettel có lợi thế hơn 1 ngày nghỉ so với U15 PVF, nhưng cái “dớp” hay gục ngã trước cửa thiên đường vẫn ám ảnh đội bóng của HLV Nguyễn Minh Dũng. Bởi thế, ngay cả khi từng cầm hoà U15 PVF ở vòng đấu bảng chăng nữa, các truyền nhân Thể Công vẫn tỏ ra thiếu tự tin.

Lại thua chung kết, “lò” Viettel nhận hat-trick về nhì
PVF (áo xanh) tỏ ra lì lợm, quái hơn hẳn Viettel

Các học trò HLV Hứa Hiền Vinh chơi tốt, cầm trịch trận đấu so với đối thủ. Hàng tiền vệ chơi uyển chuyển giúp U15 PVF đẩy đối thủ vào thế chống đỡ bị động. Sức ép liên tục khiến hàng thủ Viettel nhanh chóng bị bóp vụn.

 

Sau hơn 20 phút nhập cuộc, U15 PVF đã khai thông thế bế tắc. Dù bị vây kín bởi các hậu vệ của Viettel nhưng Nguyên Hoàng đã cho thấy khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp rất tốt khi sau một vài động tác xoay trở, tiền đạo này tung cú sút góc hẹp, khiến thủ môn Huy Hoàng phải bó tay.

Lại thua chung kết, “lò” Viettel nhận hat-trick về nhì
Thầy trò Hứa Hiền Vinh ăn mừng chức vô địch

Không dừng lại như vậy, 4 phút sau bàn thắng mở điểm, U15 PVF nhân đôi cách biệt. Tận dụng pha phá bóng bật đến chân của hậu vệ đối phương, Văn Chung tung cú sút cực mạnh, nhân đôi lợi thế cho đội nhà.

Thua nhanh 2 bàn liên tiếp, U15 Viettel vùng lên và thực tế, “lò” đào tạo áo lính cũng có không ít cơ hội. Chỉ tiếc là các chân sút của HLV Nguyễn Minh Dũng không biết tận dụng cơ hội. Tiếc nhất là pha sút trúng người thủ môn Lâm Hào của Ngọc Dũng, bỏ lỡ pha ngon ăn để có thể rút ngắn tỷ số xuống cho Viettel.

Lại thua chung kết, “lò” Viettel nhận hat-trick về nhì
Các nhà tổ chức giải U15 quốc gia- Cup Thái Sơn Bắc được chủ nhà Tây Ninh tri ân

Trong hiệp 2, với lợi thế 2 bàn, U15 PVF chơi chậm chắc, nhường thế trận cho U15 Viettel. Cơ hội cũng đã đến cho Viettel, nhưng sự nóng vội đều khiến các cơ hội bị hoang phí. Vì thế, nhờ 2 bàn thắng sớm trong hiệp 1, U15 PVF đã vượt qua U15 Viettel, đăng quang chức vô địch tại VCK U15 Quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2017. Với “lò” Viettel, đây là tấm HCB thứ 3 liên tiếp trong các giải trẻ quốc gia mùa 2017, trong đó, riêng PVF đã “đè” Viettel trong 2 trận chung kết U17 và U15 quốc gia.

H.K