Trong lúc chụp ảnh đội hình xuất phát trước trận "lượt về" giữa ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam chiều 27/12, Công Phượng đứng ở hàng sau đã cố gắng kiễng chân nhằm tăng chiều cao.

Phì cười với cách ăn gian chiều cao của Công Phượng, Thành Chung
Đức Chiến, Công Phượng và Thành Chung cố kiễng chân để cải thiện chiều cao

Được biết, Công Phượng có chiều cao là 1,68m, thuộc nhóm cầu thủ lùn nhất của đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung này cùng với Quang Hải (1,66m), Nguyễn Phong Hồng Duy (1,68m), Trần Văn Kiên (1,68m), Nguyễn Văn Toàn (1,70m), Vũ Văn Thanh (1,71m), Nguyễn Trọng Hoàng (1,72m), Đỗ Hùng Dũng (1,72m)...

Có thể thấy, với cách sắp xếp đội hình chụp ảnh trên sân Việt Trì (Phú Thọ) khi Công Phượng đứng hàng sau cùng với Đức Chiến, Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Tuấn Anh và Thành Chung thì khá "thiệt thòi" cho tiền đạo quê Nghệ An.

Không chỉ Công Phượng, ngay cả trung vệ Nguyễn Thành Chung có chiều cao 1,79m nhưng cũng "ăn gian" chiều cao trong lúc chụp ảnh trước trận đấu.

Phì cười với cách ăn gian chiều cao của Công Phượng, Thành Chung
Công Phượng chịu "thiệt thòi" khi đứng ở hàng sau cùng các cầu thủ cao nhất đội

Thậm chí, hậu vệ Nguyễn Đức Chiến - người có chiều cao tốt nhất trong đội hình xuất phát trước U22 Việt Nam (1,84m) nhưng vẫn muốn cải thiện chiều cao. 

Đây cũng là cách mà siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo dù có chiều cao 1,87m nhưng vẫn thường xuyên áp dụng khi chụp ảnh trước trận đấu ở CLB Real Madrid và cả ĐTQG.

 

Trong đội hình của tuyển Việt Nam hiện tại, thủ môn kỳ cựu Bùi Tấn Trường là người nổi bật nhất với chiều cao 1,90m.

Phì cười với cách ăn gian chiều cao của Công Phượng, Thành Chung
Ronaldo thường xuyên "ăn gian" chiều cao khi chụp ảnh cùng toàn đội

Xếp sau là các cầu thủ Nguyễn Hoàng Đức (1,84m), Quế Ngọc Hải (1,82m), Hồ Tấn Tài (1,80m), Nguyễn Tuấn Mạnh (1,80m), Lương Xuân Trường (1,78m), Bùi Tiến Dũng và Hà Đức Chinh (1,76m)...

Trong khi đó, hai thủ môn Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng cùng có chiều cao 1,86m được HLV Park Hang Seo điều động sang đội hình U22 Việt Nam.

Chưa kể Đoàn Văn Hậu cao 1,85m nhưng hậu vệ quê Thái Bình đã lỡ hẹn trong đợt tập trung này vì phải điều trị chấn thương. 

Xem highlights ĐT Việt Nam 2-2 U22 Việt Nam:

Nghĩa Hưng

Quang Hải ghi tuyệt phẩm, ĐT Việt Nam bị đàn em U22 cầm hòa

Quang Hải ghi tuyệt phẩm, ĐT Việt Nam bị đàn em U22 cầm hòa

Quang Hải để lại dấu ấn với siêu phẩm bắt vô-lê nhưng ĐT Việt Nam không bảo toàn được tỷ số trước đàn em U22, ở trận giao hữu "lượt về" chiều tối 27/12.