- Trong niềm hứng khởi chờ đấu "ông kẹ" U20 Pháp, tiền đạo chủ lực của U20 Việt Nam, Hà Đức Chinh đặt mục tiêu "xé lưới" đối phương ở luợt trận thứ 2 vòng bảng U20 thế giới.

Đức Chinh là một trong những cầu thủ chơi hay nhất ở trận U20 Việt Nam hòa U20 New Zealand ngày ra quân giải U20 thế giới. Sau trận đấu này, chân sút CLB SHB Đà Nẵng nhận được sự đánh giá rất cao từ đối thủ U20 Pháp.

Cụ thể, trong phát biểu với báo chí trước trận đấu, HLV Ludovic Batelli của U20 Pháp nhấn mạnh các học trò của mình cần hết sức đề phòng với tiền đạo Đức Chinh, bởi đó là cầu thủ có kỹ thuật rất tốt.

'Nóng' trong người, sao U20 Việt Nam đòi 'xé luới' U20 Pháp
Đức Chinh hạ quyết tâm ghi bàn
 

Về phần mình, Đức Chinh cũng tin là sẽ làm được “điều gì đó” khi đối đầu với U20 Pháp, cụ thể là quyết tâm ghi bàn vào lưới đội bóng “Gà trống”.

Em thấy phong độ của mình vẫn chưa tốt lắm, nhưng chắc chắn em và các đồng đội sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sác áo, đem vinh dự về cho tổ quốc.

Cá nhân em mong muốn ghi bàn thắng trong trận gặp U20 Pháp ngày mai. Em không lo lắng hay e ngại gì đối thủ cả vì càng gặp các đội bóng mạnh thì mình càng phải thi đấu hết sức mình”, Đức Chinh quyết tâm.

Tiền đạo chủ lực của U20 Việt Nam cho biết, sau trận hòa U20 New Zealand, tinh thần toàn đội rất vui vẻ, tự tin, sẵn sàng chơi hết sức với U20 Pháp.

Còn đánh giá về đối thủ trong trận ngày mai, chân sút CLB SHB Đà Nẵng nói ngắn gọn: “Đội bạn cao to, chơi bóng bổng tốt. Em thấy U20 Pháp có hàng thủ rất chắc chắn, thể hình rất tốt”.

Đức Chinh là một trong những niềm hy vọng lớn nhất của U20 Việt Nam tại giải U20 thế giới. Trước khi lên tuyển U20 Việt Nam, cầu thủ của đội bóng sông Hàn có phong độ cực ấn tượng, với 6 bàn thắng ở V-League.

Điểm mạnh của Đức Chinh là tốc độ, kỹ thuật, khả năng dứt điểm đa dạng, nhưng anh còn hạn chế về mặt thể lực. Nếu ghi bàn vào lưới U20 Pháp, chắc chắn đây sẽ là một trong những bàn thắng để đời với tiền đạo U20 Việt Nam.

Video clip Đức Chinh trả lời phỏng vấn:

Đ.N – Đỗ Trọng (từ Cheonan)