- HLV người Bồ Đào Nha lên tiếng bảo vệ quyết định công khai chỉ trích các cầu thủ MU kèm theo hy vọng, họ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn sau khi rút ra những bài học cho bản thân.

Hôm nay, Jose Mourinho cùng các học trò sẽ tiếp đón nhà ĐKVĐ Leicester với hy vọng, cắt đứt chuỗi hai trận thua liên tiếp ở sân chơi Ngoại hạng.

Mourinho: 'Tôi nạt nộ học trò để họ mạnh mẽ hơn'
HLV Mourinho tự bảo vệ quyết định chỉ trích học trò

Sau thất bại trước Watford cuối tuần trước, Mourinho đã nêu đích danh Luke Shaw mắc sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bàn thua thứ hai của Quỷ đỏ. Cựu HLV Chelsea cho rằng, các học trò cần phải học cách chấp nhận lời chỉ trích, bởi nó cần thiết cho sự phát triển đội bóng.

"Đó là một quá trình học hỏi. Khi mắc sai lầm, đặc biệt là những lỗi cá nhân, bạn có thể tự rút ra kinh nghiệm cho bản thân.

Mỗi đội bóng trong tuần đều có kế hoạch riêng cho từng trận. Nhưng có lúc chỉ cách 3 ngày chúng tôi đá liên tục hai trận. Là cầu thủ, cần phải cố gắng thích nghi hoàn cảnh.

 

Các thành viên thường tìm kiếm sợi dây liên kết giữa tấn công và phòng ngự. Trong trận đấu, chỉ cần mắc một sai lầm cá nhân, có thể phải trả cái giá rất đắt. Điều này đã xảy ra với MU.

Chúng tôi bị trừng phạt vì những lỗi khác nhau, không thể kiểm soát. Nói vậy để thấy, những lời nhắc nhở mang tính thiết thực, giúp họ nỗ lực hơn nữa trong thi đấu."

Sự phê phán là một phần của phát triển, sẽ giúp mọi người học cách thích nghi với những lời chỉ trích."

Nói về trưởng hợp của Rooney, Mourinho cũng rất thẳng thắn: "Wayne là đội trưởng MU. Các cầu thủ tin tưởng cậu ấy và Rooney đại diện cho CLB với tư cách cá nhân.

Nhưng trong bóng đá, tất cả mọi người đều như nhau. Nếu Rooney ngồi dự bị là cần thiết, anh ta sẽ phải ngồi dự bị."

* T.A