Ông Đàm Quốc Hiệp - Phó Chủ tịch Danko Group đã có những chia sẻ về việc muốn tiếp quản và tài trợ CLB bóng đá Thanh Hóa.

- Được biết BLĐ Danko Group đã gửi công văn tới UBND và Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa để xin tiếp nhận và tài trợ cho CLB bóng đá xứ Thanh. Vậy đâu là lý do để Danko Group quyết định việc trọng đại này?

Danko Group là Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Bên cạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, chúng tôi cũng luôn chú trọng tới các hoạt động xã hội, thể hiện tinh thần và trách nhiệm của Tập đoàn như ủng hộ đồng bào lũ lụt, sáng lập Quỹ học bổng dành cho Sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, trao học bổng cho sinh viên các trường đại học, các chương trình thiện nguyện tại các trung tâm bảo trợ xã hội, tổ chức các giải golf thường niên của Tập đoàn,…

Tiếp nối tinh thần đó, dựa trên chủ trương xã hội hóa bóng đá, chúng tôi nhận thấy CLB bóng đá Thanh Hóa là một CLB lớn. Với tất cả những ý nghĩa đó, Danko Group rất mong muốn được tiếp quản, đồng hành và phát triển cùng CLB Bóng đá Thanh Hóa trong thời gian tới.

Lý do Danko Group muốn tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa

Ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Danko Group, đơn vị đề xuất tiếp nhận CLB Thanh Hóa

- Trong thời gian qua CLB bóng đá Thanh Hóa đã có nhiều chuyển biến thành tích tốt tại V-League, nếu như được tiếp quản và tài trợ cho đội bóng thì việc đầu tiên Danko Group sẽ làm là gì?

Tôi tin rằng sẽ có quá nhiều việc để làm cho sự phát triển của đội bóng trong thời gian tới. Trong đó việc quan trọng đầu tiên là duy trì sự ổn định bộ máy cũng như tinh thần của các cầu thủ và ban huấn huyện của đội bóng khi đang trong quá trình chuyển giao.

- Có thông tin UBND tỉnh Thanh Hóa không muốn các doanh nghiệp tiếp quản đội bóng mà Tỉnh sẽ là đơn vị chủ quản. Ông có thể cho biết thông tin này thực hư ra sao? Và quan điểm của BLĐ Danko Group về việc này, nếu thông tin là chính xác thì tập đoàn Danko có muốn tài trợ cho một đội bóng khác không?

Chúng tôi cũng mới được nghe về thông tin này nhưng thấy rằng thông tin chưa được kiểm chứng. Về phía Danko Group, chúng tôi mong muốn tiếp nhận và phát triển đội bóng với nguyện vọng nghiêm túc và đã cân nhắc từ rất lâu. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để có thể được tiếp quản đội bóng. Tuy nhiên quyền quyết định vẫn thuộc về UBND Tỉnh Thanh Hóa và các Sở ngành có liên quan. Còn với các đội bóng khác thì hiện nay chúng tôi chưa nghĩ đến.

 
Lý do Danko Group muốn tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa

Công văn của UBND tỉnh Thanh Hóa gửi cho BLĐ Danko Group.

- Danko Group mong muốn gì ở Bóng đá CLB Thanh Hóa?

Chúng tôi mong muốn CLB ngày càng phát triển chuyên nghiệp, đạt được nhiều thành tích tốt, đóng góp nhiều cầu thủ giỏi cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu lớn trong khu vực và thế giới. Qua đó, CLB sẽ thu hút được nhiều người hâm hộ đến sân cổ vũ, và cống hiến cho khán giả thật nhiều trận bóng đẹp mắt.

Lý do Danko Group muốn tiếp quản CLB bóng đá Thanh Hóa
CLB Bóng đá Thanh Hóa

- Để duy trì hoạt động một CLB bóng đá hàng năm phải chi rất nhiều tiền, vậy điều gì mà Danko Group đã quyết định làm việc này?

Với xu hướng của bóng đá hiện đại thì chúng tôi cho rằng một CLB bóng đá cũng chính là một doanh nghiệp. CLB nếu hoạt động tốt sẽ thu hút được tài trợ, đó sẽ là nguồn thu rất tốt cho CLB. Và chúng tôi hi vọng rằng sẽ cùng với CLB Bóng đá Thanh Hóa làm thật tốt vai trò “kinh doanh” của một CLB bóng đá chuyên nghiệp và hiện đại giống như rất nhiều CLB bóng đá khác đã làm được.

- BLĐ Danko Group có thể cho biết quá trình làm việc và tiến độ cho việc hợp tác này để đi đến kết quả tốt nhất là tiếp quản được CLB bóng đá Thanh Hóa càng sớm càng tốt?

Danko Group đã gửi công văn đến UB xin tiếp nhận và tài trợ đội bóng. Chúng tôi cũng đã nhận được công văn phúc đáp của UBND Tỉnh đề nghị Danko Group bố trí cuộc gặp chính thức. Về phía Tập đoàn, chúng tôi sẽ sắp xếp buổi làm việc với UBND Tỉnh và các Sở ban ngành liên quan trong tuần này.

Lệ Thanh