- Dù thua đậm U20 Pháp nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn tin vào cơ hội đi tiếp của U20 Việt Nam tại bảng E.

U20 Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước U20 Pháp vì trình độ thua kém quá nhiều. Đánh giá về trận đấu, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng U20 Việt Nam thua như vậy cũng là bình thường: “U20 Pháp mạnh hơn chúng ta quá nhiều, nên trận thua đã được dự đoán từ sớm. 

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Quên trận thua Pháp, U20 VN tự quyết vé đi tiếp'
U20 Việt Nam không thể làm nên bất ngờ

Tôi chỉ tiếc hiệp 1 các cầu thủ mất tự tin và đấy là lý do chúng ta thua dễ. Sang hiệp 2 các cầu thủ chơi tốt hơn. Nếu chúng ta tự tin như ở hiệp 2, Việt Nam đã có thể không thua nhanh như vậy.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam tham dự U20 thế giới, nên chắc chắn những trận thua như hôm nay sẽ là bài học lớn với các cầu thủ trẻ.

Pháp ở đẳng cấp khác so với U20 Việt Nam. Các cầu thủ của họ có kỹ thuật, thể lực và thể hình vượt trội, và được tổ chức tốt hơn so với Việt Nam".

 

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, thất bại này dù vậy cũng là cơ hội để Việt Nam chắt lọc nhiều kinh nghiệm quý cho tương lai. Về tấm thẻ đỏ của Đình Trọng, HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng đây là quyết định đúng của trọng tài. Tuy nhiên, ông Tuấn cũng phàn nàn, trọng tài làm vụn trận đấu khi rút thẻ nhiều, gây ức chế tâm lý cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'Quên trận thua Pháp, U20 VN tự quyết vé đi tiếp'
U20 Việt Nam còn quyền tự quyết, một khi đánh bại được U20 Honduras

Thua 0-4, nhưng theo HLV Hoàng Anh Tuấn, phía trước Việt Nam vẫn còn trận đấu với Honduras. Vì vậy, U20 Việt Nam còn quyền tự quyết để đi tiếp tại giải U20 thế giới: “Tôi rất cảm động với sự ủng hộ của người hâm mộ hôm nay. Như tôi đã nói ở trên, chúng ta vẫn còn quyền tự quyết. Chúng tôi sẽ chờ kết quả trận đấu của New Zealand với Honduras. Tôi mong các CĐV sẽ tiếp tục ủng hộ đội. U20 Việt Nam còn nguyên cơ hội vào tứ kết. Vì vậy, tôi sẽ yêu cầu học trò quên đi trận thua Pháp, tập trung chuẩn bị, chơi tốt nhất để đánh bại U20 Honduras”.

HLV U20 Pháp: “Các cầu thủ Việt Nam thi đấu với khát vọng lớn”

HLV Ludovic Batelli cho rằng trận đấu này rất thú vị, bởi nó quyết định tấm vé vào vòng sau cho tuyển U20 Pháp và khiến trận đấu cuối cùng vòng bảng giữa U20 Việt Nam và U20 Honduras trở nên thú vị.

Nói về màn trình diễn của U20 Việt Nam, chiến lược gia người Pháp khen ngợi: “ Với kết quả 4-0, chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng điều đáng nói là ở một số thời điểm, các cầu thủ U20 Việt Nam đã thể hiện khát vọng chơi bóng và muốn chứng tỏ bản thân trước chúng tôi".

Đ.N - Lương Ca (từ Cheonan)

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

Lịch thi đấu của U20 Việt Nam tại U20 World Cup 2017

Vietnamnet xin gửi tới quý độc giả lịch thi đấu của ĐT U20 Việt Nam tại VCK U20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc vào mùa hè này.

Lịch thi đấu, kết quả U20 World Cup 2017

Lịch thi đấu, kết quả U20 World Cup 2017

Vietnamnet cập nhật liên tục tin tức, lịch thi đấu, kết quả và bảng xếp hạng VCK U20 World Cup 2017 nhanh và chính xác nhất.

Bảng xếp hạng U20 World Cup 2017

Bảng xếp hạng U20 World Cup 2017

Vietnamnet cập nhật liên tục tin tức, lịch thi đấu, kết quả và bảng xếp hạng VCK U20 World Cup 2017 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 20/5 - 11/6/2017.