Ngày 2/12, Truyền hình số vệ tinh K+ thông báo đã sở hữu bản quyền phát sóng truyền hình các giải tennis thuộc hệ thống ATP World Tour series do Hiệp hội Quần vợt nhà nghề (ATP) tổ chức trong 3 mùa giải 2016-2018.

Bản quyền này bao gồm các giải: ATP World Tour Final, toàn bộ 9 giải ATP Master 1000 và các giải ATP 500, một số giải ATP 250 có các tay vợt hàng đầu tham gia và một số giải thuộc hệ thống WTA (tennis nữ).

Như vậy, sau khi có bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ mùa giải 2013 tới nay, K+ sẽ có thêm một “đặc sản” của mình dành cho người xem truyền hình Việt Nam.

K+ độc quyền phát sóng các giải tennis ATP

Mùa giải 2016 ATP World Tour sẽ có tổng cộng 62 giải đấu, được tổ chức ở 31 quốc gia trên toàn thế giới. Giải đấu có sự tham dự của tất cả các tay vợt hàng đầu thế giới như: Novak Djokovic, Roger Federer, Andy Murray... Các giải đấu của ATP World Tour sẽ được phát sóng trên các kênh K+1, K+PM, K+PC từ tháng 1 đến tháng 11 hàng năm.

Trả lời báo chí, ông Jacques-Aymar de Roquefeuil - phó Tổng giám đốc của K+ nhấn mạnh: “Chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu rất kỹ trước khi mua bản quyền phát sóng ATP. Ở Việt Nam, quần vợt là môn thể thao được người xem quan tâm, sau bóng đá. Chính vì vậy, chúng tôi quyết mua bằng được bản quyền giải đấu này. Tất nhiên, chúng tôi luôn gặp phải sự cạnh tranh của các đối thủ, nhưng mua bản quyền ATP không khốc liệt như bóng đá”,

 

Cũng theo đại diện của K+, đơn vị này đến giờ mới mua bản quyền ATP là bởi cách đây 3 năm, K+ vẫn còn non trẻ nên chủ yếu chỉ tập trung vào giải Ngoại hạng Anh. Nhưng đến hiện tại, K+ đã đa dạng hóa được các chương trình do mình sản xuất, không chỉ thể thao, mà cả phim hay nhiều loại hình giải trí khác.

“Với việc sở hữu bản quyền ATP, nhưng chúng tôi khó có thể mời các tay vợt hàng đầu thế giới về Việt Nam biểu diễn, nhưng sẽ tận dụng mọi cơ hội để đưa ra lời mời với họ”, ông Jacques cho biết.

Tại Việt Nam, người xem đã quen thưởng thức các trận quần vợt đỉnh cao trên hệ thống của truyền hình cáp. K+ là người đi sau nên phải có những bản sắc riêng để thu hút khán giả.

Theo Tổng giám đốc K+ Lê Chí Công , K+ đang cố gắng đưa mang tới người xem một dịch vụ tốt nhất, như chất lượng bình luận viên, chuyên gia nước ngoài và đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ vào các phân tích, bình luận trong mõi trận đấu.

“Có nhiều đơn vị cạnh tranh bản quyền phát sóng ATP tại Việt Nam nên để có được nó là không hề dễ dàng. K+ có sự khởi đầu tốt hơn vì có sự đầu tư lớn, chuẩn bị kỹ về mọi mặt và chúng tôi tin là sẽ đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khán giả”, ông Công tự tin cho biết.

Bằng Lăng