Thông qua sự hợp tác với Bộ thể thao Tây Ban Nha, CLB Real Madrid đã quyết định sử dụng sân Bernabeu làm nơi lưu trữ vật tư, trang thiết bị y tế phòng dịch Covid-19.

Real Madrid dùng sân Bernabeu làm nơi tiếp tế, chống dịch Covid-19
Sân Bernabeu được sử dụng làm nơi lưu trữ vật tư, thiết bị y tế

Ngoài ra, đội bóng Hoàng gia cũng sẽ vận động, quyên góp tiền ủng hộ trực tiếp từ người hâm mộ, sau đó mua các trang thiết bị y tế hỗ trợ cho các bệnh viện tại thủ đô Madrid.

Đến hiện tại, Tây Ban Nha đã có 3434 ca tử vong và gần 60.000 người lây nhiễm virus corona.

Chính phủ nước này đã ban hành lệnh giới nghiêm, hạn chế đi lại, cấm tất cả các hoạt động công cộng, vui chơi giải trí cho đến ngày 12/4.

Trang chủ của Real Madrid có ra thông báo: "Sân Santiago Bernabeu sẽ trở thành nơi lưu trữ các khoản quyên góp vật tư y tế cần thiết phục vụ việc chống dịch Covid-19.

 

Tất cả các trang thiết bị tại đây sẽ được cung cấp cho Bộ Y tế Tây Ban Nha, dưới sự giám sát của chính phủ để sử dụng cho mục đích phù hợp nhất.

Real Madrid dùng sân Bernabeu làm nơi tiếp tế, chống dịch Covid-19
Quang cảnh bên trong sân Bernabeu

Ngoài ra, Real Madrid cũng cung cấp cơ sở cho các tổ chức và doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực thể thao muốn đóng góp trang thiết bị, ủng hộ cho Bộ Y tế Tây Ban Nha."

Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha - ông Salvador Illa cũng vừa cảnh báo "đất nước còn phải đối mặt nhiều khó khăn phía trước", sau khi số ca tử vong vì Covid-19 vượt Trung Quốc.

Giải đấu La Liga hiện đang bị đình chỉ vô thời hạn vì đại dịch Covid-19. Nhiều cầu thủ của Valencia, Espanyol... được xác định dương tính với virus corona.

* Đăng Khôi