Cùng với những lời động viên và hỗ trợ về tinh thần, tình yêu của Lucia Loi giúp Rashford thăng tiến ngoạn mục cùng MU. Đồng thời, anh trở thành cầu thủ có giá trị lớn nhất thế giới (165,6 triệu euro (xấp xỉ 150 triệu bảng), theo nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Thể thao quốc tế - CIES).

Marcus Rashford: Bay cao cùng MU với 'đôi cánh tình yêu'
Tình yêu giúp Rashford thành công

Tuổi thơ, đam mê và thăng hoa ở MU

Bà Melanie Rashford, mẹ của Marcus, từng kể lại với báo chí Anh rằng, cậu con trai nổi tiếng của mình chơi bóng khi mới tròn 2 tuổi.

Vừa bắt đầu làm quen, Rashford không rời khỏi quả bóng, đến mức nhiều lần đá vỡ đồ đạc trong nhà.

"Phải, mẹ tôi nhiều lần hét lên vì đồ đạc bị hỏng", Rashford mỉm cười nhớ về kỷ niệm tuổi thơ.

Để tránh phá hỏng đồ dùng trong nhà, Marcus leo lên nóc nhà xe chơi bóng. Cậu bé cố gắng điều khiển quả bóng để không bị rơi xuống đất.

Ông Robert Rashford nhận thấy đam mê của Marcus, nên hướng dẫn con trai nhỏ ghi danh vào đội bóng địa phương, để rồi sau đó lọt vào mắt xanh các tuyển trách viên MU.

Marcus Rashford: Bay cao cùng MU với 'đôi cánh tình yêu'
Rashford đam mê bóng đá từ bé, và sớm thể hiện được tài năng

Năm lên 7 tuổi, Rashford - ban đầu vốn làm thủ môn, và thần tượng Tim Howard (thủ môn 41 tuổi người Mỹ, từng chơi ở Old Trafford giai đoạn 2003-2007) - đặt bước chân đầu tiên đến trung tâm Carrington của MU, sau khi trải qua một tuần tập thử với Man City.

Tính đến nay, Rashford đã có 15 năm sống ở Carrington. Anh trở thành niềm tự hào của MU, khi là người hiếm hoi trong thế kỷ 21 đi từ đội trẻ lên thành thủ lĩnh đội một Quỷ đỏ.

Sau thế hệ của những Ryan Giggs, David Beckham hay Paul Scholes..., MU mới lại có một biểu tượng như vậy.

Ở tuổi 23, cầu thủ người gốc thành phố Manchester trở thành nhân tố không thể thay thế của Quỷ đỏ. Vài tuần trước, anh được CIES công nhận là cầu thủ có giá trị cao nhất thế giới, và Real Madrid khao khát chiêu mộ.

Marcus Rashford: Bay cao cùng MU với 'đôi cánh tình yêu'
Ở tuổi 23, Rashford là thủ lĩnh của MU

Bay cao với "đôi cánh tình yêu"

 

Nhiều năm qua, một trong những vấn đề đáng lo ngại ở bóng đá Anh là các tài năng trẻ không vượt qua được cám dỗ, và dính đến scandal.

Mới đây, trường hợp Mason Greenwood và Phil Foden - những người dẫn phụ nữ lạ mặt vào khách sạn đội tuyển Anh - là ví dụ.

Rashford biết cách vượt qua những cám dỗ, để tập trung phát triển sự nghiệp.

Yếu tố quan trọng giúp Rashford - một người có thu nhập cao và nổi tiếng - đứng vững trước cám dỗ là tình yêu với Lucia Loi.

Lucia Loi là ai? Cô cử nhân ngành quảng cáo và PR, thuộc Đại học Manchester Metropolitan, quen Marcus từ thời thơ ấu.

Hai người được cho là bắt đầu hẹn hò từ 2016, thời điểm Rashford được ra mắt đội tuyển Anh.

Marcus Rashford: Bay cao cùng MU với 'đôi cánh tình yêu'
Rashford vượt qua cám dỗ nhờ Lucia Loi

Mối quan hệ giữa Rashford với Lucia Loi chỉ chính thức được công khai năm 2018. Lucia cùng nhóm WAGs đội tuyển Anh cùng xuất hiện ở Nga trong dịp World Cup.

Lucia luôn động viên và giúp đỡ bạn trai về mặt tinh thần. Đồng thời, cô biết cách kiểm soát Rashford trong những mối quan hệ bên ngoài xã hội, để anh không vướng phải cám dỗ.

Tất nhiên, Rashford cũng dính đến một vài tin đồn tình ái. Điều này là không tránh khỏi với một cầu thủ nổi tiếng như anh, với thu nhập 200.000 bảng mỗi tuần.

Lucia Loi đã kiểm soát mọi chuyện rất tốt, và thể hiện tình yêu dành cho Rashford bằng những lần xuất hiện công khai nơi công cộng.

Tình yêu của Lucia Loi trở thành đôi cánh để Rashford trưởng thành, bước lên hàng ngũ những cầu thủ đẳng cấp nhất bóng đá thế giới.

Roberto Firmino: Kẻ si tình và 'bến đỗ' hoàn hảo

Roberto Firmino: Kẻ si tình và 'bến đỗ' hoàn hảo

Roberto Firmino của Liverpool được xem là một người chồng lý tưởng trong bóng đá cũng như xã hội hiện đại, chung thủy và luôn yêu thương vợ.

Đại Phong