1. Bầu Đức từng tuyên bố, vô địch V-League không khó và ông đặt ra lộ trình cho HAGL là xưng vương vào 2019. Tuy nhiên, khi ông quyết định để Công Phượng, Lương Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu một lần nữa, người ta cho rằng bầu Đức "hi sinh" vì lợi ích chung cho sự phát triển của tuyển Việt Nam, bóng đá Việt Nam.

HAGL 'lật kèo': Nhớ bầu Đức tuyên bố vô địch V-League 2019...
Quyết định để Công Phượng, Xuân Trường đi nghĩa là bầu Đức chấp nhận HAGL bị suy yếu ở V-League 2019, dù rằng theo đúng lộ trình của ông thì năm nay đội phải vô địch!

Và dĩ nhiên, với sự... hào phóng ấy, HAGL bước vào mùa giải V-League 2019 với không mấy được chờ đợi, bởi mất đi 2 át chủ bài sáng nhất đội.

Năm ngoái, có cả Công Phượng lẫn Xuân Trường mà HAGL còn hết sức chật vật và đứng thứ 10 chung cuộc thì có thể hiểu những khó khăn mà thầy trò HLV Dương Minh Ninh phải đối mặt.

Thế nhưng, bất ngờ đã xảy ra ở vòng 1 V-League 2019, phải nói là một "cú sốc" mà HAGL giáng lên đầu đối thủ - chủ nhà Sanna Khánh Hòa.

Đến làm khách với cái "dớp" 4 lần gần nhất chưa biết mùi thắng, đến thuyền trưởng Dương Minh Ninh phải vô cùng cẩn trọng, chia sẻ "chúng tôi phải biết mình biết ta" và "chỉ dám đặt mục tiêu 1 điểm", xem như cũng đã là thành công...

HAGL 'lật kèo': Nhớ bầu Đức tuyên bố vô địch V-League 2019...
Thế nhưng HAGL với sự trở lại của tiền vệ tài hoa Tuấn Anh trong vai trò thủ lĩnh đội, đã mở màn mùa giải mới đầy thăng hoa... Ảnh: CLB HAGL

2. Ấy thế mà HAGL đã "lật kèo", thắng đậm tới 4-1 vời màn trình diễn đầy thăng hoa và tỏa sáng của các tuyển thủ quốc gia. HAGL ra quân V-League "bốc" như ông chủ khảng khái của họ, ào ạt ngay từ phút đầu tiên với pha lập công của Minh Vương ở ngay giây 43!

Đừng quên, canh giữ cầu môn của Khánh Hòa là người gác đền của tuyển Việt Nam: Tuấn Mạnh! Tuy nhiên, sau dấu giày của Minh Vương ghi tên bảng điện tử là một đồng đội khác của thủ môn này: Văn Toàn, người kiến tạo.

 

Sau những cơ hội bỏ lỡ trong hiệp 1, sang hiệp 2 HAGL tiếp tục cho thấy sự lợi hại trong lối chơi phòng ngự phản công của mình khi ghi thêm 3 bàn nữa, lần lượt do công của Nguyễn Phong Hồng Duy, cùng cú đúp của Walsh. Chủ nhà Khánh Hòa chỉ có bàn danh dự vào cuối trận.

Và tuy không có tên trong bảng điện tử nhưng Văn Toàn đã có ngày thi đấu đáng nhớ, có công 3/4 bàn của HAGL, nhận giải Cầu thủ hay nhất trận đầy xứng đáng!

HAGL 'lật kèo': Nhớ bầu Đức tuyên bố vô địch V-League 2019...
Văn Toàn cùng đồng đội chơi quá hay, đè bẹp chủ nhà Khánh Hòa tới 4-1, ở sân Nha Trang vốn đi dễ khó về với HAGL. Ảnh: CLB HAGL

3. HAGL chính là bất ngờ nhất của vòng 1 với kết quả thắng đậm đà 4-1 trên sân Nha Trang. Một cú hích lớn tinh thần ngày ra quân cho đội bóng của bầu Đức, cũng là đánh dấu có sự trở lại của tiền vệ tài hoa Tuấn Anh. Tuy chưa thể trở lại phong độ tốt nhất, nhưng một Tuấn Anh đeo băng đội trưởng giúp HAGL yên tâm hơn.

Và trận thắng ấy cũng nói lên một điều, HAGL không Công Phượng, Xuân Trường thì họ vẫn có thể làm tốt. Lúc này người ta mới nhớ ra, theo đúng lộ trình của bầu Đức thì năm nay đội bóng phố Núi phải lên ngôi vô địch V-League!

Từng ẵm danh hiệu này trong quá khứ 2 mùa liên tiếp (2003, 2004), nhưng bầu Đức vẫn đau đáu một lần hưởng niềm vui ấy cùng "đám nhỏ" - lứa Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn,... những cầu thủ được đào tạo bài bản và từng nằm trong kế hoạch bán ra trời âu của vị chủ tịch HAGL.

Trải qua không ít bầm dập V-League trong mấy mùa qua, trước giờ bóng lăn mùa này được dự báo cũng không mấy khả quan, nhưng HAGL làm đảo mọi nhận định khai màn V-League 2019. Một điềm báo tốt đẹp, giấc mơ HAGL làm số 1 của bầu Đức hẳn lại càng "khát" hơn.

Nhưng Phượng, Trường đều xuất ngoại rồi, liệu bầu Đức có tiếc đã để họ ra đi, bởi biết đâu nếu không HAGL thực sự có thể thực hiện đúng lộ trình vô địch V-League 2019.

Tiếc hay hối hận không phải là phong cách của bầu Đức, thôi thì hãy chờ xem HAGL có tiếp tục cho thấy vắng Phượng, Trường vẫn chơi "bốc" hay không...

Mai Nguyễn