Messi và Ronaldo đã cùng nhau tạo nên cuộc cạnh tranh thú vị trong cả thập kỷ, trước khi họ dần dần xa nhau, như cách họ phải thay đổi đội bóng.

FIFA công bố top The Best 2021: Messi, Ronaldo không tương xứng
Qua rồi thời kỳ Messi và Ronaldo bỏ xa phần còn lại

Tuổi tác cũng là một vấn đề nên vài năm gần đây, Messi và Ronaldo không chiếm ưu thế vượt trội, kèn cựa nhau trước khi được vinh danh.

Với FIFA The Best, danh hiệu này năm ngoái thuộc về Robert Lewandowski đầy xứng đáng và chân sút Bayern Munich chắc chắn sẽ ẵm luôn Quả bóng vàng nếu giải không bị hủy vì dịch Covid-19.

Và năm nay, FIFA cũng vừa công bố danh sách rút gọn của The Best 2021 với 11 cái tên, mà chỉ nằm ở hàng tiền vệ và tấn công. Ronaldo và Messi vẫn có mặt, nhưng họ không ở cách biệt phần còn lại như xưa.

Danh sách 9 cầu thủ khác còn lại gồm: Lewandowski, Salah, Kylian Mbappe, Erling Haaland, De Bruyne, Benzema, Neymar, Jorginho và N’Golo Kante.

 

Cuộc bỏ phiếu bình chọn các danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất, HLV xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất,… từ đội trưởng và các HLV ĐTQG, người hâm mộ và giới truyền thông, sẽ được đóng lại vào 10/12.

Buổi lễ trao giải trực tuyến từ trụ sở FIFA ở Zurich sẽ diễn ra vào 17/1 năm sau. Trước đó, danh sách mỗi hạng mục sẽ được rút gọn xuống còn 3 ứng viên.

L.H

Messi thở phào cuối cùng cũng ghi bàn ở Ligue 1

Messi thở phào cuối cùng cũng ghi bàn ở Ligue 1

Siêu Messi cuối cùng cũng đã mở tài khoản ở Ligue 1, cùng PSG thắng 3-1 Nantes. Cựu đội trưởng Barca hẳn không nghỉ giải đấu ‘xoàng’ ấy lại trêu ngươi anh đến vậy.

Ronaldo ép MU trảm Solskjaer, Chelsea tiếp tục 'thưởng' Silva

Ronaldo ép MU trảm Solskjaer, Chelsea tiếp tục 'thưởng' Silva

Ronaldo gây sức ép MU sa thải Solskaer, Chelsea gia hạn Thiago Silva lần thứ 2, Real Madrid tiễn 4 sao cộm cán là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 22/11.

MU bán hàng loạt sao, Lewandowski nhắn Man City

MU bán hàng loạt sao, Lewandowski nhắn Man City

MU rao bán 5 ngôi sao, Lewandowski nhắn Man City, Conte muốn thủ thành Pickford ở Tottenham là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 20/10.