Với mục đích quyên góp tiền giúp trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, giải chạy từ thiện Chạy vì trái tim 2016 được tổ chức vào lúc 14h ngày 3/12 tại Hà Nội.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Gamuda Land phối hợp với Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức sự kiện này và cũng là lần thứ 2 được diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

Chạy vì trái tim 2016 thu hút sự tham gia của khá nhiều ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như diva Mỹ Linh, Diễm My 9x, Bảo Trâm Idol, Lều Phương Anh, nhóm Thạch Anh Tím...

Diva Mỹ Linh, Diễm My 9x cùng 'chạy vì trái tim'
Sự kiện Chạy vì trái tim thu hút được đông đảo mọi người tham dự

Bắt đầu từ năm 2013, ngày hội từ thiện “Chạy vì trái tim” đã thu hút hàng nghìn người tham gia và nhận được sự hỗ trợ và đóng góp rất lớn từ hàng trăm nhà hảo tâm. Tổng số tiền gây quỹ từ 3 cuộc chạy đầu tiên là hơn 4,7 tỷ đồng. Với số tiền này, 219 em với căn bệnh tim bẩm sinh đã được phẫu thuật thành công.

 

Năm 2015, “Chạy vì trái tim” được tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội và đã thu hút hơn 5.000 người tham gia, gây quỹ được hơn 1 tỷ đồng, tài trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật cho 48 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước, trong đó có 18 bé dưới 1 tuổi, 19 bé dưới 6 tuổi, 7 bé dưới 10 tuổi và 4 em trên 10 tuổi.

Trước khi tổ chức tại Hà Nội, sự kiện đã được diễn ra thành công tại TP.HCM vào ngày 6/11 vừa qua, thu hút được gần 15.000 người tham dự với số tiền quyên góp lên tới 3,2 tỷ đồng, tương đương với 119 ca phẫu thuật tim sẽ được tiến hành.

Tại Hà Nội, chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa thông điệp "Chúng ta vui khỏe - Các trẻ hồi sinh". BTC đặt mục tiêu thu hút 8.000 người tham gia. Theo đó, mỗi người tham gia chương trình, khi ủng hộ 100.000 đồng cho Quỹ nhịp tim Việt Nam, sẽ được tặng 1 áo thun của chương trình.

Được biết, toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam ngay sau khi sự kiện kết thúc để giúp đỡ cho các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh trên cả nước.

Q.C