- Wayne Rooney vừa nhận được lời đề nghị hợp đồng 3 năm lên đến 75 triệu bảng để tái hợp với thầy cũ Sven Goran Eriksson ở Trung Quốc.

Giải đấu nhà nghề Trung Quốc (CSL) muốn biến tiền đạo người Anh thành ngôi sao đại diện. Chính vì thế, họ sẵn sàng chào mời Rooney bản hợp đồng hấp dẫn trị giá 25 triệu bảng mỗi mùa.

Đại gia TQ quăng 'bom tiền' lôi kéo Rooney
Rooney sẽ nhận thù lao hậu hĩnh nếu sang Trung Quốc chơi bóng

Nếu R10 quyết định rời Old Trafford, điểm đến của anh nhiều khả năng sẽ là CLB Shanghai SIPG hiện đang được cựu HLV trưởng tuyển Anh - Eriksson dẫn dắt.

 

Gói hợp đồng sẽ bao gồm bản quyền hình ảnh cá nhân của Rooney. Điều đó đồng nghĩa, chân sút người Anh sẽ tăng thu nhập nếu hình ảnh về CSL được quảng bá rộng rãi khắp Thế giới.

Thời gian qua, CSL cũng quan tâm đến trung vệ John Terry. Mặc dù vậy, Rooney là cái tên cuốn hút hơn nhiều nên họ quyết tâm chèo kéo bằng được.

Hiện giao kèo giữa Rooney và Quỷ đỏ vẫn còn thời hạn ba năm. Mặc dù vậy, đại diện của R10 cũng bắt đầu tình đến chuyện tương lai cho thân chủ.

Tờ Sportsmail cho hay, giải đấu nhà nghề Mỹ MLS cũng chú ý đến Rooney, sau khi chiêu mộ thành công những ngôi sao gạo cội như Steven Gerrard hay Frank Lampard.

Cuộc sống trên đất Mỹ rất phù hợp với Rooney và gia đình. Tuy nhiên, MLS sẽ không thể đưa ra đề nghị khổng lồ về mặt tiền bạc như phía giải đấu nhà nghề Trung Quốc.

* Anh Tuấn