- Tuy bóng đá Việt không và bản thân không còn hot như năm 2008 khi đưa ĐTVN lên ngôi vô địch khu vực nhưng không vì vậy mà việc kiếm tiền của Công Vinh giảm theo.

CV9 hẳn nhiên không phải là cầu thủ kiếm tiền nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng của BĐVN trong khoảng 15 năm qua. Nhưng với chuyên môn tốt, khả năng tạo dựng và giữ gìn thương hiệu hình ảnh đã biến chân sút người xứ Nghệ trở thành một trong những cầu thủ giàu nhất ở dải đất hình chữ S...

Siêu giàu nhờ chuyển nhượng

Tính đến thời điểm hiện tại, Công Vinh đã có 12 năm chơi bóng đỉnh cao và trải qua màu áo 6 CLB khác nhau (4 trong nước và Lexoes, Consadole Sapporo) từ mùa 2004 đến nay.

Khả năng chơi bóng tốt, tính tự giác chuyên nghiệp và nhất là khi những cầu thủ cùng lứa được cho tài năng hơn như Văn Quyến, Quốc Vượng rơi vào vòng lao lý đã đưa Công Vinh trở thành cái tên thèm muốn của bất cứ đội bóng nào tại V-League.

Công Vinh: Hạt giống số 1 về kiếm...tiền!

Mỗi lần khoác áo đội bóng mời CV9 lại kiếm vài tỷ đồng

Và như một lẽ thường, thèm muốn tức có giá trị cao, đồng thời người mua phải chịu chơi, chịu chi đã giúp CV9 trở thành một trong những cầu thủ kiếm tiền giỏi nhất trong các thương vụ chuyển nhượng của mình.

Đi cụ thể vào số tiền khủng mà chân sút người xứ Nghệ nhận được với cú chuyển nhượng đầu tiên đến với HN.T&T. Ở lần đầu tiên này, số tiền mà Công Vinh nhận được là khoảng 8 tỷ đồng/3 mùa.

Nhận số tiền lót tay khủng, tiền lương mà chân sút này nhận được ở đội bóng Thủ đô cũng cao ngất ngưởng khi đút tút 45 triệu/tháng, chưa tính tiền thưởng cho các trận thắng, danh hiệu.

 

Nên nhớ, thời điểm đến với HN.T&T đội bóng này đang rất mạnh tay trong chi tiêu, lẫn tiền thưởng. Kèm theo đó là có thành tích rất tốt để việc CV9 thực nhận mỗi tháng lên tới 100 triệu là quá đỗi bình thường.

Kết thúc hợp đồng với HN.T&T, Công Vinh tiếp tục đến khoác áo CLB Hà Nội. Và số tiền để nhận cái gật đầu của chân sút này, bầu Kiên đã phải bỏ ra tới 14 tỷ đồng kèm mức lương cao hơn so với thời điểm ở đội bóng cũ.

Dù bản hợp đồng không thể đi đến thời hạn kết thúc khi bầu Kiên rơi vào vòng lao lý, nhưng theo nhiều con số được biết mức lót tay 14 tỷ đồng chân sút người xứ Nghệ đã nhận gần như đủ.

Một bản hợp đồng khủng khác mà CV9 tạo ra trên thị trường chuyển nhượng chính là việc đầu quân về Bình Dương vào năm 2014 cũng được cho rằng phải lên tới 8-10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, con số thực tế lại không cao hơn khi trừ khá nhiều khoản như thuế thu nhập...Công Vinh chỉ nhận được có hơn...7 tỷ đồng kèm mức thu nhập, thưởng lên tới 100 triệu/tháng.

Đó chính là 3 bản hợp đồng hoành tráng nhất mà chân sút ngôi sao của ĐTVN tạo ra, còn trong khoảng thời gian 2013 Công Vinh cũng đã có chuyến thi đấu cho Consadole Sapporo với số tiền nhận được khoảng hơn 1 tỷ đồng cho 5 tháng tại Nhật Bản kèm lương lên tới hơn 100 triệu đồng.

Hay nói một cách cụ thể hơn, ngoài số tiền hơn 25 tỷ đồng lót tay từ những lần chuyển nhượng có thể thấy rõ, phần còn lại tiền thưởng, lương cho CLB, ĐTQG của Công Vinh...là không thể tính được.

Nhưng chỉ thế thôi cũng đủ để tất cả phải cúi đầu trước chân sút người xứ Nghệ trong việc kiếm tiền...

Bội thu nhờ quảng cáo

Công Vinh kiếm cả vài chục tỷ đồng nhờ chơi bóng, chính bởi thế chuyện chân sút này kiếm vài tỷ từ các hợp đồng quảng cáo, dự sự kiện...bỗng là quá nhỏ bé.

Công Vinh: Hạt giống số 1 về kiếm...tiền!

Công Vinh cũng bội thu nhờ quảng cáo

Nói không quá, CV9 chính là gương mặt mà hầu hết các nhãn hàng dành cho nam giới ở Việt Nam muốn được hợp tác khi chân sút này luôn giữ được hình ảnh của mình trong con mắt của người hâm mộ, truyền thông.

Tính đến nay, Công Vinh đã là đối tác thân thuộc của nhiều nhãn hàng nổi tiếng như hợp đồng quảng cáo (cùng vợ) với hãng xe hơi Audi, Xmen, dược phẩm Đông Á hay Nike.

Không chỉ có thế, chân sút đang khoác áo Bình Dương cũng liên tục xuất hiện trong các clip quảng cáo sản phẩm của Honda, rồi cả sản phẩm nước uống, dầu gội đầu cũng như tham dự các sự kiện giải trí khác.

Như đã nói, số tiền hợp đồng quảng cáo của Công Vinh là không được tiết lộ nhưng theo ước tính phải lên đến vài trăm tới cả tỷ đồng cho mỗi lần xuất hiện với các sản phẩm tiêu dùng...

Kiếm tiền khủng, hay nói đúng hơn rằng "nhà chẳng có gì, ngoài tiền" việc chân sút số 1 của ĐTVN đang có một cuộc sống vô cùng thương lưu cũng là điều quá bình thường.

Cụ thể giờ Công Vinh và vợ con đang ở một căn nhà có giá trị lên tới cả triệu USD ở vị trí đẹp nhất nhì Q7, sở hữu 2 siêu xe có giá vài tỷ đồng cũng chẳng có gì là bất ngờ nếu nhìn lại quá trình kiếm tiền, giữ gìn hình ảnh của cái tên nổi tiếng nhất BĐVN này...

  • Tuệ Anh