Chàng trai vượt ngàn dặm marathon khắc nghiệt mang lá cờ Việt về đích

Hành trình ngàn dặm khắc nghiệt

Vào ngày 28/09/2019, Trần Duy Quang đã trở thành người Việt đầu tiên hoàn thành Spartathlon - giải siêu marathon khắc nghiệt nhất thế giới. Anh đã vượt qua một loạt vận động viên sừng sỏ đến từ khắp thế giới để hoàn thành chặng đường 246,8 km xuyên Hy Lạp trong 31 giờ 10 phút 37 giây, nhanh hơn gần năm tiếng đồng hồ so với thời gian quy định (cut-off time) là 36 giờ, giúp anh xếp thứ 40 chung cuộc, trong tổng số 196 người về đích. 

Từ một anh chàng nhân viên văn phòng bén duyên với marathon, không ai có thể ngờ với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Quang lại có thể tạo nên những thành tích và dấu ấn rất ấn tượng ở những Giải Marathon khắc nghiệt mà không phải ai cũng có thể tham gia.

Chàng trai vượt ngàn dặm marathon khắc nghiệt mang lá cờ Việt về đích

Chạy bộ đường dài vốn được coi là môn thể thao đòi hỏi thể lực và sự cố gắng rất lớn.  Ở các giải chạy vượt núi mà Quang tham gia thì bất lợi nhân đôi. Khi địa hình không bằng phẳng lẫn thời tiết giá lạnh thật sự “ăn mòn” sức lực và ý chí của bất kỳ ai. Nhưng ở chặng đường nào càng khó, cuộc thi nào càng khốc liệt Quang sẽ có mặt và khiến mọi người ngỡ ngàng khi nở một nụ cười khi xuất hiện vạch đích. Đối với Quang, khi phải đối mặt với những khó khăn ấy, Quang khẳng định: “Tôi không chọn cách dừng lại. Tôi đặt mình trước những thử thách và tìm cách vượt qua nó”.

Chặng đường bước đến đích không nhẹ nhàng mà nặng trĩu bởi những mồ hôi đầy mệt nhọc, những lần chấn thương do tai nạn trên đường đi, khó khăn khi đối mặt với biến chuyển không khí quá nhanh. Để chuẩn bị cho mỗi giải chạy, anh phải thường xuyên dành thời gian leo núi để khởi động cũng như thích ứng với các dạng địa hình khó nhằn. Cứ như vậy, mỗi lần vượt qua thử thách, vượt qua mục tiêu của mình, Quang lại trở nên mạnh mẽ hơn, cứng rắn hơn.

Hành trình ngàn dặm vượt qua những giải Ultra Marathon khắc nghiệt nhất thế giới của Trần Duy Quang đã minh chứng cho một điều chỉ cần cố gắng và nỗ lực hết mình thì bạn sẽ dần dần chạm đến vạch đích.

Với lá cờ Việt Nam trên vai, không gì là không thể vượt qua

Giờ đây, trên những cung đường dọc ngang thế giới, anh đã có thể mang bên mình niềm tự hào quốc gia như một lời tuyên bố: “Các bạn làm được, người Việt Nam chúng tôi cũng làm được!”

Chàng trai vượt ngàn dặm marathon khắc nghiệt mang lá cờ Việt về đích
 

Câu chuyện của Quang là ví dụ điển hình cho hành trình bứt phá bản thân. Chỉ cần đủ đam mê và ý chí sẽ có thể đẩy mình về phía trước, vượt qua từng dấu mốc marathon tưởng chừng không thể. Dù bạn là ai, bạn đều có thể viết lên cho mình một hành trình đầy ngoạn mục như Quang đã từng.

Trên đường đua, những phút đấu tranh tâm lý dữ dội “tiếp tục hay dừng lại” sẽ khiến bạn thấm thía “đối thủ duy nhất ta phải đánh bại là chính ta”. Nhưng 70km, 160km hay gần 300km sẽ không bao giờ là “nhiệm vụ bất khả thi”, nếu như bạn giữ vững tinh thần tiến về phía trước. Và cái tên Việt Nam sẽ còn vang nhiều lần hơn nữa các cuộc đua marathon đầy thách thức trên khắp thế giới.

Cùng Techcombank Marathon lan tỏa ước mơ

Chạy bộ được xem là môn thể thao đơn giản nhất khi tất cả những gì bạn cần là một đôi giày, một bộ quần áo và cứ thế lên đường. Thậm chí, người ta hoàn toàn có thể chạy một mình và thi với chính mình. Nhưng đó cũng điều khiến nhiều người bỏ cuộc bởi chiến thắng bản thân bao giờ cũng là chiến thắng khó khăn nhất.

Chàng trai vượt ngàn dặm marathon khắc nghiệt mang lá cờ Việt về đích

Không riêng việc chạy bộ mà cả trong cuộc sống hàng ngày, chỉ có một ít lý do để theo đuổi mục tiêu, và vô số lý do để từ bỏ. Nhưng đôi khi, chẳng ai nhận ra rằng, điều quan trọng của đường đua marathon không phải bạn đi hay chạy, nhanh hay chậm mà là về đến đích.

Nói theo cách của nhà văn Haruki Murakami: “Hầu hết những người thích chạy bộ không phải vì họ muốn sống lâu hơn, mà vì họ muốn sống trọn vẹn”. Và việc bạn muốn bứt phá bản thân giúp bạn nỗ lực phấn đấu từng giờ. Đó cũng chính là “tinh thần vượt trội” hơn mỗi ngày mà Techcombank muốn lan tỏa khắp cộng đồng.

Chàng trai vượt ngàn dặm marathon khắc nghiệt mang lá cờ Việt về đích

Techcombank sẽ tiếp lửa cùng bạn để từng giây phút trôi qua bạn dám gạt bỏ những điều cũ kỹ, chinh phục ước mơ và trở thành phiên bản tốt hơn của bản thân. Đã đến lúc phủi bụi trên đôi giày chạy, hít thở thật sâu và nghĩ đến lý do bạn bắt đầu. Hãy đặt dấu chân xuất phát trên chặng đua của chính mình tại Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank 2019.

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank sẽ trở lại vào ngày 8/12/2019, quy tụ hơn 13.000 vận động viên tham dự đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu hành trình trải nghiệm, bứt phá giới hạn bản thân, chinh phục giấc mơ của chính mình. Đăng ký ngay để khởi động cho cuộc đua sắp tới, link truy cập: https://www.marathonhcmc.com/.

Lê Hương