Video highlight Federer 2-0 Alex De Minaur:

Alex de Minaur được xem là bất ngờ thú vị ở Basel Open năm nay khi tiến vào trận chung kết đơn nam để gặp hạt giống số 1 Roger Federer.

Dù vậy hành trình của tay vợt 20 tuổi người Australia không có quá nhiều thử thách cực đại khi mà các đối thủ của anh đều không được xếp hạng hạt giống. Chính vì thế, không nhiều người đặt kỳ vọng vào 1 cơn địa chấn trong trận chiến cuối cùng ngày hôm nay.

Federer đoạt danh hiệu ATP thứ 103 trong sự nghiệp
Roger Federer lần thứ 10 vô địch Basel Open

Thực tế trên sân cũng không khác nhiều với các dự báo. Roger Federer sau game đầu hơi chệch choạc đã trở lại với đẳng cấp vốn có bằng điểm break ở game 4 trước khi bẻ thêm 1 bàn giao bóng nữa trong game 8 để thắng set đầu tỷ số 6-2.

 

Federer đoạt danh hiệu ATP thứ 103 trong sự nghiệp

Mọi thứ còn thuận lợi hơn với nhà đương kim vô địch trong ván 2 khi tay vợt 38 tuổi người Thụy Sĩ có break ngay game giao bóng đầu tiên của đối thủ.

Những nỗ lực của Alex de Minaur chỉ giúp anh giữ lại được 2 game giao bóng tiếp theo trước khi mất thêm 1 break nữa vào tay Federer sau tình huống đánh bóng ra ngoài ở game 8.

Đó cũng là tình huống cuối cùng của trận chung kết đơn nam Basel Open 2019, chung cuộc Tàu tốc hành chính thức đăng quang bằng chiến thắng 2-0 (6-2; 6-2) sau 1 giờ 09 phút thi đấu.

Federer đoạt danh hiệu ATP thứ 103 trong sự nghiệp

Roger Federer xúc động với danh hiệu ATP thứ 103 trong sự nghiệp

"Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ vô địch ở đây tới lần thứ 10. Thậm chí là chỉ 1 lần. Vì vậy nó thật đặc biệt! Cảm ơn tất cả mọi người. Hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào năm tới." Federer xúc động chia sẻ sau trận đấu.

Q.C