Federer bị tay vợt hạng 55 thế giới "đá bay" khỏi US Open

12:25 | 04/09/2018

 - Hạt giống số 2 người Thụy Sĩ bất ngờ dừng bước ở vòng 4 US Open 2018 sau khi để thua tay vợt hạng 55 thế giới John Millman với điểm số 3-6 7-5 7-6 (8/6) 7-6 (7/3).

Video tổng hợp Roger Federer 1-3 John Millman:

Ngay trong game đấu đầu tiên, Millman đã có cơ hội bẻ game giao bóng của Federer nhưng hạt giống số 2 của giải đã cứu thành công. Ở ngay game sau đó, "tàu tốc hành" đã có được break để vượt lên dẫn trước. Dù gặp nhiều khó khăn sau đó nhưng Federer vẫn có được chiến thắng 6-3 trong set đầu.

Roger Federer
Federer bị loại ở vòng 4 US Open trước tay vợt năm ngoài top 50

Bước sang set 2, Federer liên tục mắc lỗi trên lưới một cách đáng tiếc. Anh trải qua game cầm giao bóng thứ 2 với 9 lần đều, cứu 7 break và kéo dài hơn 13 phút mới giữ được game. Dù có được break sau đó nhưng Federer không thể kết thúc set đấu cho dù anh đã có 2 set point. 

 

Trong một ngày phong độ không được tốt, những pha giao bóng của Federer không được hiệu quả, thậm chí anh đã mắc đến 4 lỗi kép trong set thứ 2. Để cho Millman cân bằng tỷ số 5-5, Federer tiếp tục để mất break trong game đấu quyết định, qua đó nhận thất bại 5-7 trong set 2.

Sang set 4, tay vợt người Thụy Sĩ tiếp tục là người có break trước để dẫn 4-2. Tuy nhiên, những lỗi đánh hỏng đã khiến anh phải trả giá ngay ở game sau đó. Bước vào loạt "đấu súng", Millman đã thi đấu ấn tượng khi có liền 6 điểm. Những nỗ lực của Federer chỉ giúp anh có được 3 điểm trước khi nhận thất bại.

Ngược dòng ấn tượng trước Roger Federer sau 4 set đấu với các tỷ số 3-6, 7-5, 7-6(7) và 7-6(3), John Millman tạo nên cơn địa chấn tại Mỹ mở rộng năm nay. 

Trước đó, Maria Sharapova cũng nói lời chia tay giải đấu. Trong một ngày mà Suarez Navarro phòng thủ và phản công xuất sắc, những pha điều bóng của tay vợt người Nga đã trở nên không hiệu quả. Chung cuộc, Sharapova nhận thất bại 4-6, 3-6 và nhìn đối thủ đi tiếp vào vòng tứ kết.

Roger Federer

Q.C

 
 
  •  
  •  
0 bình luận